Khàn Tiếng


GIỚI THIỆU:

Khàn tiếng (hoarseness) là triệu chứng không đặc hiệu của nhiều bệnh ở thanh quản từ những polype lành tính đến những khối ung thư đe dọa đến tính mạng.
Triệu chứng của Khàn tiếng rất dễ nhận thấy nhưng nhiều người không để ý, đến khi bệnh nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm mới tìm đến thầy thuốc.

Trong bài viết sau đây sẽ đề cập đến một kỹ thuật mới trong việc tầm soát nguyên nhân gây khàn tiếng, và việc điều trị chúng hiệu quả nhất cho các trường hợp do hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang nước dây thanh, virus Papilloma, HPV qua nội soi ống mềm.

thyroid gland Khàn Tiếng


Cấu tạo cơ quan phát âm:

Cơ quan phát âm của con người có cấu tạo rất phức tạp. Trong đó, thanh quản đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành lời nói. Lời nói được tạo ra khi có luồng không khí từ phổi đi lên; sự rung động của dây thanh tác động lên cột không khí này, tạo nên âm thanh. Khi phát âm, dây thanh đóng kín, hình dạng dây thanh có thể biến đổi lúc dày, lúc mỏng, khi căng ít, khi căng nhiều… tùy theo nhu cầu phát âm.
Các rối loạn về giọng xuất hiện do sự biến đổi nhất thời hoặc lâu dài của chức năng phát âm. Triệu chứng chủ yếu là khàn tiếng hoặc mất tiếng do sự rung động của dây không đều, hoặc hai dây thanh khép không kín khi phát âm


NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÀN TIẾNG:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khàn tiếng, nhưng tựu chung có thể phân ra làm 2 nhóm như sau:
NGUYÊN NHÂN DO TỔN THƯƠNG TRÊN DÂY THANH

Viêm mãn, hạt xơ, nang nước, polype dây thanh :

Thường gặp ở những người có công việc thường phải nói nhiều, nói to như giáo viên, phát thanh viên, người bán hàng, diễn viên kịch… rất dễ mắc bệnh trên . Biểu hiện thường thấy là khàn tiếng hoặc mất tiếng.
Khàn tiếng ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động nghề nghiệp, có người thậm chí phải nghỉ việc, bỏ nghề.Tỷ lệ người mắc khàn tiếng do nguyên nhân này khá cao. Bệnh liên quan tới nhiều yếu tố nguy cơ như thời gian làm việc kéo dài, cường độ của giọng lớn, thói quen hút thuốc lá, uống rượu hoặc mắc một số bệnh kèm theo như viêm mũi xoang (chủ yếu là các viêm xoang sau), viêm amidan, viêm dạ dày… Những người làm việc trong môi trường tiếng ồn cao, bụi bẩn, độc hại, nhất là bụi than và bụi hóa chất… cũng dễ mắc bệnh.
Nội soi : thấy những tổn thương tại chỗ như viêm mạn tính (làm dây thanh dày và cứng, rung động kém), hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, u nang dây thanh

Ung thư dây thanh:
Thường gặp ở người khoảng 40 tuổi, hút thuốc lá nhiều, kéo dài, khàn tiếng ngày càng tăng, thỉnh thoảng ho khan, giai đoạn sau ho khạc ra máu; giọng nói cứng, sút cân.
Nội soi phát hiện u, sùi niêm mạc dây thanh, giai đoạn trễ có thể ung thư xâm lấn vào xoang lê, thực quản gây nuốt đau, nuốt vướng. U chèn ép vào khí quản gây khó thở. Nếu phát hiện sớm nên điều trị bằng phẫu thuật cắt u và xạ trị , bệnh gần như khỏi.

Lao thanh quản:
Hay gặp sau một lao phổi (55%) hoặc lao hạch, tuổi từ 20-40. Lao thanh quản chia ra ba giai đoạn:

 1. Nói khàn, giọng đôi, dần dần mất tiếng, ho khan.
  Nội soi : thấy thanh quản bạc màu, sụn phễu màu đỏ.
 2. Giọng trầm, thấp, run run, khó thở, tiếng nói rè.
  Nội soi :có thể thấy tổn thương lao và các hạt lao trên dây thanh.
 3. Bệnh nhân mất giọng, nuốt rất đau đớn, không ăn uống được.Giai đoạn trễ có thể dẫn đến sẹo hẹp thanh- khí quản, gây khó thở.
  Nội soi :có thể thấy tổn thương sùi, loét, giả mạc trắng, bề mặt tổn thương “dơ” và các hạt lao trên dây thanh, thường có kèm theo lao phổi, bệnh nhân sẽ được sinh thiết ra giải phẩu bệnh lao và sẽ được điều trị kháng lao.

Nấm thanh quản:
Ngoài biểu hiện hay gặp là chứng khàn tiếng kéo dài có thể xuất hiện thêm triệu chứng như ngứa cổ và ho từng cơn, những cơn ho có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong ngày, ho khan hoặc ho có đờm xanh vàng nếu kèm theo bội nhiễm. Nếu không được điều trị kịp thời, các bào tử nấm xâm nhập dần vào lớp tổ chức dưới niêm mạc tạo thành khối nấm giả u gây khó thở, khó nuốt, thậm chí thở rít.

Lõm dây thanh:
Lõm dây thanh (hay còn gọi là rãnh dây thanh) là bệnh lý gây ra do thiếu hụt hay mất đi lớp mô đặc biệt phủ trên dây thanh, lớp mô này phủ trên bề mặt dây thanh có tác dụng phát ra âm thanh khi rung . Sự thiếu vắng các mô này là nguyên nhân làm rối lọan giọng nói, gây “giọng mái” (Nam nói giọng nữ và ngược lại).
Có 2 nguyên nhân gây lõm dây thanh là do sự rối lọan phát triển xảy ra lúc tuổi vị thành niên khi thanh quản phát triển đến kích thước trưởng thành và nguyên nhân khác nữa là các trường hợp bị nang dây thanh, polyp dây thanh … để lâu không điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp, hay Bác Sỹ phẩu thuật thực hiện sai sót.

Thoái hóa dạng bột khí phế quản (Amyloidosis):
Thoái hóa dạng bột khí phế quản (Amyloidosis) làm khàn tiếng kéo dài, kèm khó thở và ho ra máu tiến triển. Bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng các cơ quan khác ngoại trừ ở đường hô hấp trên với ù tai, chóng mặt và chảy máu mũi. Thoái hóa dạng bột khí phế quản là bệnh hiếm gặp nhưng cần lưu ý để có thể chẩn đoán và điều trị tốt hơn tại Việt Nam.

NGUYÊN NHÂN DO HỆ THẦN KINH

Tổn thương dây thần kinh quặt ngược gây liệt dây thanh :
Do viêm, sau mổ bướu cổ, sau chấn thương thanh quản,mổ ngực, u trung thất, u phổi di căn trung thất gây xâm lấn, chèn ép : Khàn tiếng, phát âm bé, phát âm khó khăn rồi không phát âm được, không khó nuốt. Ngoài ra các bệnh lý khác cũng gây khàn giọng như u thực quản, hạch ở quanh khí phế quản, phình tách động mạch chủ, u tuyến giáp trạng. Thường bệnh phát triển âm thầm hay rầm rộ, nhưng khi gây khàn tiếng là thường giai đoạn cuối, bệnh tiến triển rất nặng, tiên lượng xấu.
Nội soi : thấy một bên dây thanh không cử động. Khi liệt lâu, dây thanh teo lại, sụn phễu vẹo sang bên.

Tổn thương não gây liệt dây thanh:
Do các bệnh u não, tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, viêm não, làm tổn thương vùng Broca. Thường nói ngọng và mất tiếng, kèm theo liệt họng, liệt màn hầu cùng với các triệu chứng thần kinh như liệt nửa người, có khi hôn mê.
Nội soi : phát hiện liệt dây thanh một hoặc hai bên tùy theo bệnh lý thần kinh.
Liệt dây thanh do cảm lạnh:
Có nhiều trường hợp bị liệt dây thanh do cảm lạnh. Hay gặp nhiều ở các bệnh nhân sau khi bị mắc mưa, ngủ dưới quạt (sau khi nhậu xỉn) … Các trường hợp này nếu phát hiện càng sớm thì khả năng điều trị có kết quả càng cao.

Liệt dây thanh do tâm lý (stress):
Có nhiều trường hợp bị liệt dây thanh do tâm lý stress sau một trận cải lộn,buồn phiền, giận dữ… Bệnh nhân bị mất tiếng không thể nói được. Các trường hợp này nếu phát hiện càng sớm thì khả năng điều trị có kết quả càng cao.


NỘI SOI THANH – KHÍ QUẢN BẰNG ỐNG MỀM:

Áp dụng kỹ thuật mới trong nội soi chẩn đoán – điều trị các bệnh lý vùng thanh quản, nội soi ống mềm đã phát huy được vai trò tối ưu trong việc phát hiện và điều trị các bệnh lý ở hai dây thanh.
Ngoài ra nội soi ống mềm : thủ thuật nhẹ nhàng, không đau , nhanh chóng, hình ảnh nội soi cực kỳ rõ nét.

Qua nội soi ống mềm, nguyên nhân gây khàn tiếng sẽ rất rõ : hạt xơ dây thanh, nang nước, polype dây thanh, u, sùi niêm mạc dây thanh do ung thư, lao dây thanh, liệt dây thanh, chấn thương thanh quản gây tổn thương dây thanh, bệnh lý khí quản chèn ép…. Sinh thiết qua nội soi ống mềm giúp tìm giải phẩu bệnh của các tổn thương dây thanh.

Ngày nay nội soi thanh quản ống mềm đã đi một bước xa hơn, điều trị bệnh lý vùng thanh quản : NỘI SOI CẮT HẠT XƠ TRÊN DÂY THANH, CẮT POLYPE, NANG NƯỚC TRÊN DÂY THANH, HAY POLYPE VÙNG THANH QUẢN.


ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT MỚI:

Hiện nay những tổn thương trên phải thực hiện bằng phẩu thuật tại các Bệnh Viện, Trung Tâm TMH, bệnh nhân sẽ được gây mê, soi treo bằng ống cứng để cắt hạt, polype, nang nước. Bệnh nhân phải chịu nhiều áp lực từ việc “mổ xẻ” , mất nhiều thời gian và công sức vì phải nhập viện.
Ngoài ra làm bằng ống cứng phải gây mê, nên cũng có khả năng xảy ra tai biến (click tham khảo thêm)
Áp dụng kỹ thuật mới từ nội soi của Mỹ: Bác Sỹ sẽ cắt hạt xơ, polype, nang nước dây thanh qua ống soi mềm , với thủ thuật trên bệnh nhân không cần nhập viện, thời gian làm chỉ mất khoảng 10 phút, bệnh nhân ra về ngay vì không cần gây mê. Thủ thuật nhẹ nhàng, chính xác, không đau, hiệu quả rất cao, không cần kiêng nói sau thủ thuật. Giá cả thủ thuật hoàn toàn phù hợp với mọi người.

KHIẾM ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT::

Kỹ thuật này đòi hỏi BS phải có tay nghề cao, làm việc nhiều với nội soi bằng ống mềm. Vì làm việc trên dây thanh đòi hỏi độ chính xác và khéo léo cũng như sự tỉ mỉ cao. Do đó sau nội soi chẩn đoán không phải BS nào cũng dám thực hiện bằng kỹ thuật này.

BÁC SỸ ĐIỀU TRỊ VÀ KẾT QUẢ THỰC TẾ:

BS chuyên nghành Nội Soi đã được tu nghiệp kỹ thuật này tại UCI(University of California, Irvine),Hoa Kỳ, đang cộng tác với nhiều GS,BS chuyên ngành nội soi trên thế giới , nhiều kinh nghiệm (đã thực hiện thành công trên 10,000 bệnh nhân có bệnh lý trên)


SO SÁNH 2 PHƯƠNG PHÁP: ỐNG CỨNG – ỐNG MỀM

Hạng mục so sánh
Qua ống soi cứng
Qua ống soi mềm
Phương pháp Gây mê Gây tê tại chổ
Thời gian 3-5 ngày nằm viện 15- 20 phút
Biến chứng Có thể nhiều biến chứng do gây mê, quá trình phẩu thuật, đặt nội khí quản … Hầu như không biến chứng
Nhân lực 4-5 người 2 người
Chi phí 12-20 triệu đồng 5-7 triệu đồng
Hiệu quả Thời gian phục hồi sau hậu phẩu kéo dài Nói hết khàn tiếng và sinh hoạt bình thường
Nhận xét của bệnh nhân Rất lo lắng trước và sau phẩu thuật Hoàn toàn thoải mái, dễ chịu
Hình ảnh chụp Không rõ do chụp từ xa Rõ nét, giúp chẩn đóan chính xác
Giải phẩu bệnh Không thể Có thể sinh thiết để làm giải phẩu bệnh
Xét nghiệm trước phầu thuật Phải làm một số xét nghiệm Không cần
Đánh giá họat động 2 dây thanh Khó đánh giá được Có thể đánh giá mức độ họat động của 2 dây thanh

XIN VUI LÒNG ĐỌC CAM KẾT CỦA BS THANH TRÊN TRANG WEB: XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC NGUYÊN NHÂN KHÀN, (HIỆU QUẢ TỨC THÌ, KHÔNG ĐAU NẾU BẠN BỊ POLYP, NANG HAY HẠT DÂY THANH …)

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

BS. Phạm Thị Vân Thanh
ĐT: 0913163316 (Khàn tiếng lâu ngày, Hãy gọi BS để được tư vấn, tốt nhất 19H-21H)
website: http://www.trikhantieng.com
ĐC:213 Đào Duy Từ,P.6,Q.10,TP.HCM (bên hông sân vận động Thống Nhất)


63 nhận xét trong “Khàn Tiếng

 1. Nặc danh says:

  chào bác sĩ!
  em năm nay 23 tuổi.em đang là sinh viên.vừa rồi em có đi khám bác sĩ chẩn đoán em bị hạt xơ dây thanh nhưng vẫn chưa mổ được vì hạt xơ vẫn còn bé.em bị khàn tiếng rất lâu rồi nói rất khó.em muốn hỏi xem để cắt hạt xơ thi phải như thế nào mới cắt được.vì cứ kéo dài tình trạng khàn tiếng như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp của em.vì em là hướng dẫn viên du lich

  • Quản Trị says:

   Chào bạn,

   Bị hạt xơ dây thanh lâu ngày không hết (đã điều trị nội khoa). Bạn nên sắp xếp thời gian để cắt qua nội soi ống mềm với BS có kinh nghiệm. Vì ống cứng không thể cắt khi hạt nhỏ, cũng như hiệu quả không cao (có thể gây tai biến do phải gây mê, tuy hiếm)
   Cắt hạt xơ qua ống mềm bạn có thể nói được ngay. Tuy nhiên phải hạn chế nói to, nói nhiều trong 2,3 tuần đầu để việc phục hồi được tốt …

 2. huyền nguyễn says:

  chào bs . cháu tên huyền . năm nay cháu 16 tuổi. năm 2006 cháu bị khàn do phải làm lóp trưởng .cháu khàn từ đấy. cháu có đi khàm nhưng họ nói không sao chỉ bị viêm thanh quản , uống thuốc là khỏi . cháu khàn từ đấy đến giờ . rồi dần dần nói đc trở lại nhưng giọng không được như trước nữa . chỉ cần nói to là cháu lại khàn lại . cách đây 1 tháng thì cháu có bị ốm , giọng khàn đi nhưng cháu nghĩ chỉ 2 , 3 ngày như mọi lần là nói lại được bình thường . nhưgn đã hơn 1 tháng mà giọng cháu vẫn khàn , lại còn thêm đau rát ở cổ nữa mà triệu chứng này thì trước đây chưa từng có . vậy ruốc cuộc là cháu bị gì và có nguy hiểm cần phải khám k . tính ra thì cháu đã bị khàn 6 năm rồi

 3. Bệnh nhân 32T says:

  Chào bác sỹ!

  Tôi năm nay 32 tuổi, bị khàn tiếng gần 1 tháng, đi khám bác sỹ đã tiến hành nội soi và chẩn bệnh là bị viêm nhược cơ dây thanh và kê cho 1 số đơn thuốc sau: Glomezol, phytosaponin, xyzal… và 1 số loại thuốc bổ khác. Tôi đã sử dụng đơn thuốc và tiến hành kiêng cữ theo chỉ định được 4 ngày mà không thấy bệnh tình tiến triển, thẩm chí còn thấy khàn hơn. Xin bác sỹ cho ý kiến??? chân thành cám ơn!!!

 4. Nguyễn Đình Hải says:

  Chào Bác sỹ !
  Em nay nay 33 tuổi, quê em ở Quảng Nam. Em bị viêm họng mạng tính, vào khoảng tháng 9 năm 2011em đi khám, BS soi phát hiện em có 01 polype trong thanh quản nhưng em không bị khàn tiếng. Theo BS nói do PL nằm bên trong thanh quản chứ không nằm trên dây thanh nên em không bị khàn tiếng. Sau đó em được phẩu thuật tại BV Đà Nẵng. Kết quả sinh thiết bình thường. sau đó 5 tháng em đi khám lại và tái phát bệnh, em lại vào viện phẩu thuật lại, lúc đó BS Huỳnh Bá Tân trưởng khoa TMH BV Đà Nẵng tư vấn là PL này sẽ theo em suốt đời chứ không hết (nghĩa là sẽ tái phát), sau đó em tiếp tục phẩu thuật và sinh thiết kết quả bình thường. (Theo như lời BS là em phẩu thuật bằng ống cứng, do có gây mê). Hiện nay em lại tái phát, đến BV Đà nẵng thì BS khám tư vấn có vẻ như thấy bệnh của em không ổn, em cũng hơi lo. Xin BS tư vấn cho, em muốn vào TP để kiểm tra nhưng KT còn eo hẹp quá. Em làm công việc hành chính ở xã, tiếp công dân nên nói nhiều chắc cũng ảnh hưởng đến bệnh.

 5. La Hương says:

  CHào BS, em là Hương 39 tuổi. Em có giọng nói khàn khàn. Hay bị viêm họng, viêm amidan (đa cắt 15 năm). Tuy nhiên hơn 1 tháng nay em bị mât tiếng , mất từ khi nói chuyện. E đã khám bs và được bs nói: Phù nề dây thanh quản, đầu thanh quản khép lại khi em nói dẫn tới mất tiếng (theo hình ảnh nội soi). Uống thuốc bs cho: chủ yếu là Giảm viêm sưng, chống phù nề, vi tamin, ngậm họng. Đến nay gần 2 tháng không khỏi. E chỉ hơi cảm thấy đau họng, đôi khi nuốt nước bọt hơi thấy khó. Giờ em nên làm gì. Công việc của em phải nói, đôi khi nói cả ngày. Hôm nay e, thấy tồi tệ hơn vì mất tiếng do thứ 6 em nói chuyện với khách hàng cả ngày. Cảm ơn BS nhiều. Nếu ở HN em có thể khám bs ở đâu và làm thế nào khám bệnh với BS được!

  • Ths.BS Pham Thi Van Thanh says:

   Chào chị Hương,

   Theo những gì chị trình bày, khả năng chị bị tổn thương trên dây thanh do hạt xơ dây thanh, nang hay polyp dây thanh là rất cao. Chị nên đi nội soi thanh quản để xác định chính xác nguyên nhân mà điều trị kịp thời. Có kết quả nội soi chị có thể gửi qua email cho BS xem dùm chị. Nếu đúng là hạt xơ dây thanh, polyp hay nang dây thanh thì hoàn toàn có thể điều trị nhẹ nhàng dứt điểm qua nội soi ống mềm với BS có kinh nghiệm nên chị yên tâm.
   Chúc chị sức khoẻ,

 6. nguyễn thị loan says:

  chào bác sĩ
  Em là Loan là GV ở Ngọc hồi – Kon Yum hiện em đang bị hạt xơ dây thanh bệnh của em phat hiện bị viêm dây thanh là 6 năm nay nhưng uống thuốc không khỏi vừa qua em có đi nội soi bác sĩ chẩn đoán dây thanh của em đã có hạt nhưng còn nhỏ nên không mổ được xin bác sĩ cho em một lời khuyên . Nếu em mổ nội soi qua ống mềm thì có mất nhiều thời gian kiên cử không vì hiện em đang đi dạy.

 7. hường says:

  cháu chào bác, bác ơi bác cho cháu hỏi
  cháu là hường, năm nay 22 tuổi, là sv y năm thứ 4
  khoảng năm lớp 6 cháu bắt đầu cảm thấy cổ mình hơi vương vướng một cái gì đó, sau đó dần dần cháu bắt đầu thấy mình khó nói, không nói được to và nhanh, cháu tưởng mình bị bệnh bướu cổ dẫn đến chèn ép nhưng đi khám thì kt tuyến giáp chỉ hơi to, uống thuốc điều trị tuyến giáp nhưng không đỡ
  khoảng gần 1 năm trở lại đây thì cháu thấy mình khó nói nhiều hơn, giọng khàn, không nói đc to, khi nói thì mất rất nhiều sức, cổ họng thhì lúc nào cũng có cảm giác có gì đó bóp nghẹt
  bác có thể tư vấn giúp cháu bây giừo cháu nên làm gì k a.

 8. Vũ Thị Bích Hiên says:

  Chào bác sĩ ah, đọc rất nhiều câu hỏi cũng như hồi đáp của bệnh nhân và bác sĩ mà từ đáy lòng e cảm phục vô cùng, bận với trăm nghìn công việc khám chữa cho bệnh nhan mà người bác sĩ có tâm ván dành thời gian trả lời như vậy.
  Cũng như bao bệnh nhân khác, e cũng nhờ bác sĩ khám giúp, vì em ở tận HN nên ko có đk để vào đó khám, mong bác sĩ giúp a: e năm nay 34 tuổi làm gvmn, cách đây 2 tháng e có bị ho và rồi bị khản tiếng, e có đi khám 2 lần và bác sĩ kết luận bị dầy dây thanh và cho uống thuốc, bệnh có thuyên giảm tuy nhiên giọng của e vần yếu và ko thể có giọng hát như trước giọng len cao là hụt hơi và ko trong đc như ngày trước nữa. vì e là gvmn rất hay tham gia văn nghệ của trường, bị nhu này e rất lo lắng mong bác sĩ chia sẻ và giúp e với ah. E xin cảm ơn và mong sớm nhận đc hồi âm.

 9. Ths.BS Pham Thi Van Thanh says:

  Chào chị Hiền,
  Nhiều khả năng chị bị hạt xơ dây thanh dạng dày do để lâu không điều trị.
  hạt xơ dây thanh không phải là bệnh ác tính.
  Tuy nhiên Hạt xơ dây thanh không thể tự hết bằng uống thuốc
  Hạt xơ dây thanh không nên để quá lâu sẽ thành dạng dày dây thanh rất khó điều trị sau này
  Hiện có 2 Phương phát cắt hạt là qua ống soi cứng tại các trung tâm TMH và ống soi mềm do chính BS Thanh thực hiện
  Cách điều trị hiệu quả nhất là cắt qua nội soi ống mềm
  với BS có kinh nghiệm nhẹ nhàng, không đau, không cần gây mê, nằm viện.
  Thời gian cắt 5 phút, sau cắt 30 phút có thể về và nói chuyện ngay.
  Tuy nhiên cần hạn chế nói to, nói nhiều trong 2, 3 tuần đầu.
  Nên nếu là giáo viên thì nên sắp xếp làm vào tháng hè.

  Chúc chị vui khỏe

 10. Dương Văn Thể says:

  Em xin chân thành cảm ơn bs Thanh với tất cả những lời tốt đẹp nhất mà em không thể nói hết. thật tuyệt vời khi có một bs vừa có tài và đức vẹn toàn như bs. nhân đây tôi xin để lại sdt của mình để cho những ai đang bi bệnh polyp dây thanh hay những bệnh liên quan khác có thể gọi cho tôi để hiểu biết thêm về quá trình điều trị như thế nào nha quí vị. điều trị nhanh chóng hoàn toàn không đau quá trình phẩu thuật chỉ mất 10 phút sau phẩu thuật nghĩ ngơi một lát là co thể tự lái xe về. bs cho thuốc một tuần hết thuốc gọi trực tiếp bs tư vấn cho thêm thuốc không cần đi tái khám rất tiện lợi cho những ai ở xa. đây là sdt của tôi 0904114950 ai đang là người bệnh hãy gọi cho tôi để biết rõ hơn. thật sự an toàn nhanh chóng. người nợ bs một ân tình!
  Một bs thật sự tài giỏi
  Ai đang bệnh hãy gọi cho tôi 0904114950 với tư cách từng là bệnh nhân của bs Thanh tôi sẽ chia sẽ với quí vị. bs Thanh thật sự la một bs tài giỏi va có đức nữa. phẩu thuật bằng phương pháp nội soi ống mềm nhanh chóng ma không đau nhanh khỏi bệnh, điều khó tin nhưng có thật. so ra còn rẻ hơn việc sử dụng BHYT trong bệnh viện mà lại nhanh chóng khỏi bệnh!

 11. Đông Nhi says:

  BS Vân Thanh tư vấn va điều tri Thì cả nhà mình cứ yên Tâm. BS Vân Thanh đã giỏi lai rất nhiêt tình có Tâm,
  Mình Bi khan tiếng nặng ,khó thở. điều tri nhieu Bv lơn rât nhiều năm,
  nhưng het thuốc thi benh lai như củ, nhưng từ ngày đc Bs VThanh điều tri 1 lần, bênh khỏi hẳn.gio hat la vô tư luôn, minh cung cho ban bè đc len điều trị.gio Ai cũng khỏi ,về họ mừng cảm ơn mình suốt.
  E la ng có ks kém truoc giờ thuong đi kham gap rat nhieu Bs, Nhưng chưa găp Bs nào tuyêt vời Như Chi Vân Thanh. Phải nói là Trên cả tuyêt vời.
  Em xin thay măc gđ ban bè đã đc BS điều tri ,chân thành cảm ơn Bs V Thanh với tất cả những lời tốt đẹp nhất mà em không thể nói hết. Thât tuyệt vời khi VN có một BS vừa có tài và đức như Chi Vân Thanh.
  Môt lần nữa E xin cam ơn chi. chúc chi va gđ thât nhiều nhiều Sk vui ve hp Thành Công.

 12. thuy says:

  em bị khàn tiếng 2 năm.đã đi nội soi bác sĩ nói không có vấn đề hỏng hát hay bệnh lí nào.trước đây em nói rất khỏe 1 ngày đi dạy 5 – 6tiet em đều nói tốt.nhưng 2 năm gần đây em đi đây chỉ có 1 tiết em lại bị khàn tiếng,nói không nói và cảm giác hụt hơi.bác sĩ cho lời khuyên em với.hướng dẫn em cách điều trị

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *