Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

Chào mừng bạn đến với trang web chuyên sâu về bệnh lí vùng thanh khí phế quản. Đặc biệt nếu bạn (người thân) bị Khàn Tiếng lâu ngày, Khàn tiếng kéo dài đã dùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau từ Đông y đến Tây y vẫn không hết thì bài viết này rất hữu ích. Đây là một kỹ thuật mới đã giúp được nhiều bệnh nhân lấy lại giọng nói bình thường của mình chỉ không đầy 15 phút sau nội soi cắt Hạt dây thanh,hạt xơ dây thanh, nang dây thanh, Polype dây thanh, virus Papilloma, HPV….bằng phương pháp nội soi ống mềm không đau.

Sau khi tìm hiểu nội dung trang web, các bạn sẽ biết được nguyên nhân khàn tiếng cũng như phương pháp điều trị hiểu quả nhất cho từng trường hợp. Các bạn sẽ được tư vấn và trả lời tất cả các thắc mắc liên quan đến khàn tiếng và các bệnh lí liên quan đến vùng thanh khí phế quản bởi Bác Sỹ Phạm Thị Vân Thanh được tu nghiệp tại Mỹ, đã có trên 12 năm điều trị các bệnh lí liên quan đến khàn tiếng và vùng mũi họng (TMH) thanh khí phế quản.

Đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bị khàn tiếng trong một thời gian dài trên khắp đất nước lấy lại giọng nói bình thường của mình, trong đó có nhiều bệnh nhân tưởng như phải bỏ nghề vì bệnh khàn tiếng do hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh, lao dây thanh…cũng như cứu sống nhiều trường hợp nhờ phát hiện bị ung thư dây thanh sớm qua nội soi ống mềm, đây là một kỹ thuật đầy hiểu quả do hình ảnh nội soi rõ nét trong chẩn đóan cũng như khả năng điều trị khàn tiếng, khàn giọng nhanh chóng không cần gây mê, nằm viện.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

Mời bạn xem tiếp các phần trình bày tiếp theo:

253 nhận xét trong “Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

 1. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào Yên,Theo những gì bạn trình bày, khả năng bạn bị Hạt xơ dây thanh dạng dài. Hạt xơ dây thanh nói chung không thể tự hết bằng uống thuốc. Bạn tham khảo câu hỏi và trả lời sauHạt dây thanh có thể tự khỏi bằng cách uống thuốc hay không?Trường hợp của bạn cần cắt qua nội soi ống mềm với BS kinh nghiệm, thời gian hồi phục cho trường hợp này sẽ chậm hơn các hạt dây thanh thông thường.Chúc bạn vui khỏe.

 2. em hằng says:

  chào bác sĩ? em là giáo viên mầm non. trước đây giọng của em khàn nhưng vẫn hát được. Khoảng 2 năm nay giọng em tự nhiên bị khàn nặng hơn và nói rất khó nghe. em di nội soi thì bác sĩ chẩn đoán là em bị viêm xơ dây thanh và kê thuốc nhưng không khỏi. Hiện em đang sống ở tỉnh bắc ninh, em muốn bác sĩ tư vấn cho em nên khám và điều trị ở đâu để an toàn và đạt hiệu quả cao. Rất mong được bác sĩ phản hồi sớm nhất.Chân thành cảm ơn bác sĩ

 3. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào Hằng,Khả năng Bạn bị hạt xơ dây thanh. Bạn tham bài viết này của BS Cách điều trị nó bạn tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp Hạt dây thanh có thể tự khỏi bằng cách uống thuốc hay không?Hạt dây thanh không thể tự khỏi bằng cách uống thuốc, uống thuốc trong lúc bị viêm,sung sẽ giảm tạm thời thôi, uống nhiều sẽ không tốt về mặt sức khỏe vàkinh tế. cách điều trị hạt dây thanh tốt nhất là cắt bằng nội soi ống mềm không cần gây mê, nằm viện, chi phí thấp và hồi phục nhanh so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay.

 4. Anonymous says:

  Chào bác sĩ ạ!Thưa bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, là nam. Cháu rất hay đi hát, nhưng do không giữ gìn cổ họng nên họng yếu và đã 1 lần đốt họng hạt, sau khi đốt xong giọng cháu bình thường nhứng sau 1 thời gian cháu không thể hát được những nốt cao mà trước đây cháu hát rất dễ dàng, những nốt cao bình thường thì vẫn tạm ổn, hơi cháu hát thường bị ngắt quãng, lúc hát nhiều khi bị phô, giọng yếu đi rõ rệt. Gần đây cháu nuốt nước bọt bị đau 1 nửa cổ họng và khi hát có cảm giác như âm chỉ phát ra từ bên đau dó.Thưa Bác sĩ, dựa vào những điều cháu nêu trên mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, biểu hiện như vậy là như thế nào, cháu có thể điều trị được không? thực sự việc này ảnh hưởng rất quang trọng đến cuộc sống của cháu, mong bác sĩ giúp cho ạ.Cháu xin Chân thành cảm ơn bác sĩ

 5. Hong Yến says:

  Chị ơi, Chị đi Mỹ về rồi chứ? Em là Phan Thi Yến ở Hà Tĩnh em cắt nang dây thanh và hạt viêm đối bên ngày 9/6/2012,nay em cũng thấy đỡ rồi nhưng chưa nói được to và tiếng vẫn chưa rõ, nhờ chị gửi kết quả sinh thiết qua mail dùm em nhe. Địa chỉ mail : Hainamqs@gmail.com. Em cam ơn chị!

 6. huynh van Duc says:

  Thua Bsi ,Toi la Huynh van Duc ,59 tuoi ,o va lam viec tai Hue.Tu mot thang nay toi bi khan tieng ,do mot lan di ra Ha noi bang xe car co may lanh.Toi da di kham Bsi chuyen khoa va noi soi .Ket qua Viem thanh quan ,viem thanh quan bi xo.Neu xin dieu tri tai Khang an thi chi phi la bao nhieu ?Va bao lau toi moi co the tro lai giong binh thuong duoc .Vi o Hue nen xin Bsi tu van truoc khi vao cho cua Bsi.Xin cam on

 7. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào anh Đức,Vì ở xa anh nên gửi kết quả nội soi qua email cho BS xem để xác định chính xác nguyên nhân khàn trước khi bay vào điều trị.Về chi phí điều trị anh xem tại bảng giá dịch vụThời gian thực hiện chỉ trong khỏang 30 phút là anh có thể về.Thời gian để có thể trở lại giọng nói bình thường là tùy theo trường hợp. Tuy nhiên sau khi làm là anh có thể nói chuyện bình thường, chỉ hạn chế nói lớn, nói nhiều trong tuần đầu tiên. Giọng sẽ trở lại bình thường từ 1 đến 4 tuần (tùy trường hợp …)

 8. Nguyễn Thị Thanh says:

  Chào Bác sĩ.Em tên Thanh ở Nghệ An. Năm nay em 46 tuổi là giáo viên tiểu học. Ngày 8 tháng 6 năm 2012 em đã mổ bướu, cắt thùy phải. Đến nay giọng em bị khàn và nói rất nhỏ không nói to được. Em muốn hỏi BS lam cách nào để chữa khàn tiếng cho em? Em có nên di nội soi thanh quản trong thời gian này hay không. Vì lịch hẹn tái khám của bác sĩ là ngày 16 tháng 7. Nếu để lâu em có bị mất giọng nói không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

 9. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Thanh,Thường sau mổ bước cổ, sẽ ảnh hưởng đến giọng nói do vết thương chèn ép dây thần kinh … Chị hãy chờ khỏang 3,4 tuần nếu tình hình vẫn không thay đổi thì nên đi kiểm tra bằng nội soi thanh quản để đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó. Vì lịch khám lại của BS cũng không xa lắm nên chị hãy chờ xem thế nào. Chúc chị mau lành bệnh

 10. Cao Trọng Hướng - Dakmil, Daknong says:

  Chào Bác sĩ Vân Thanh.Rất lấy làm tiếc biết BS hơi muộn, nhưng tuy muộn còn hơn không.Thưa Bs. Tôi bị bệnh khàn tiếng hơn 10 năm nay, cách đây 1 tháng tôi đến Bệnh viện TMH Hồ Chí Minh khám và Bs cho cắt Polype dây thanh, đã tái khám nhưng tới nay bệnh vẫn không đỡ.Vậy, xin Bs. tư vấn và sắp xếp thời gian để tôi có thể đến gặp nhờ Bs. kiểm tra và điều trị trong thời gian sớm nhất.Xin chân thành cảm ơn.

 11. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào anh Hướng,Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi. Trước mắt anh có thể liên lạc với BS qua điện thọai 0913.163316 (sau 19H) để được tư vấn xem tình hình của anh thế nào? Có khả năng anh sẽ được hẹn để nội soi kiểm tra và điều trị thích hợp.Thân mến.

 12. Kedumuc says:

  Chào Bác sỹ!Em là Thanh Hải ở Tp.HCM. Năm nay em 28 tuổi là nữ. Em bị khàn tiếng nhẹ từ lâu lắm rồi em cũng ko nhớ rõ chắc khoảng 10 năm. Em đã đi khám Bs và nội soi thanh quản nhưng ko phát hiện ra gì. Bs có thể tư vấn cho trường hợp của em ko?

 13. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào Thanh Hải,Bị khàn tiếng lâu ngày (trên 4 tuần) không hết, chắc chắn phải có nguyên nhân của nó. Trường hợp nội soi thanh quản vẫn không phát hiện gì có nhiều khả năng do nội soi bằng ống cứng hoặc do các nguyên khác từ phía BS …Cần tư vấn gì thêm em cứ gọi cho BS (sau 19H)Thân mến

 14. BUI KHANH NGOC says:

  Chào chị Vân Thanh !Em là Khánh Ngọc ở Nghệ An đã từng trao đổi với chị ở câu hỏi 159. Chị tư vấn giúp em thêm một lần nữa nhé. Vừa rồi em đưa cháu đi khám ở viện tai mũi họng TƯ, các bs đã khám và nội soi bằng ống mềm và kết luận cháu bị hạt xơ dây thanh, bs kê đơn thuốc cho về uống gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm chống phù nề cùng với lời dặn nếu khàn nhiều thì khám lại.Qua Blog của chị em dược biết hạt xơ dây thanh chỉ uống thuốc thì không khỏi bệnh. Vậy em muốn xin chị tư vấn cho em về hướng điều trị cho chau. Em cảm ơn chị lắm lắm.

 15. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Bùi Khánh Ngọc,Như BS đã trả lời ở câu 160, Đúng như dự đóan cháu bị hạt xơ dây thanh. Nếu tình trạng khàn nặng, Chị hãy liên hệ với BS để lên lịch điều trị cho cháu bằng cắt qua nội soi ống mềm. Vì kỹ thuật này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm nên chị hãy sắp xếp bay vào HCM điều trị cho cháu.Trường hợp bệnh khàn tiếng của cháu cũng không nặng lắm thì chị hãy để bé lớn một chút rồi điều trị cũng không sao.Chúc chị và bé sức khỏe.

 16. huynh van Duc says:

  Thua bac si ,toi la Huynh van Duc, o Hue,cam on bac si da tra loi hai lan .Toi dang o Hue ,benh khan tieng cua toi chinh xac la hai giay thanh ,khong khep khit lai duoc.Sang nay 9/7 Bac si da chan doan .Bac si khuyen tap tho sau va it noi trong nhieu ngay..Truong hop nay co the chua tri tai phong kham cua bac si duoc khong .Xin cam on

 17. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào Anh Đức,Trước mắt cần phải kiểm tra xem nguyên nhân làm 2 dây thanh khép không kín thì mới có thể trả lời câu hỏi là có thể điều trị hết cho anh hay không.Nếu anh có kết quả nội soi thanh quản hãy gửi qua email để BS xem cho anh.Chúc anh sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *