Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

Chào mừng bạn đến với trang web chuyên sâu về bệnh lí vùng thanh khí phế quản. Đặc biệt nếu bạn (người thân) bị Khàn Tiếng lâu ngày, Khàn tiếng kéo dài đã dùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau từ Đông y đến Tây y vẫn không hết thì bài viết này rất hữu ích. Đây là một kỹ thuật mới đã giúp được nhiều bệnh nhân lấy lại giọng nói bình thường của mình chỉ không đầy 15 phút sau nội soi cắt Hạt dây thanh,hạt xơ dây thanh, nang dây thanh, Polype dây thanh, virus Papilloma, HPV….bằng phương pháp nội soi ống mềm không đau.

Sau khi tìm hiểu nội dung trang web, các bạn sẽ biết được nguyên nhân khàn tiếng cũng như phương pháp điều trị hiểu quả nhất cho từng trường hợp. Các bạn sẽ được tư vấn và trả lời tất cả các thắc mắc liên quan đến khàn tiếng và các bệnh lí liên quan đến vùng thanh khí phế quản bởi Bác Sỹ Phạm Thị Vân Thanh được tu nghiệp tại Mỹ, đã có trên 12 năm điều trị các bệnh lí liên quan đến khàn tiếng và vùng mũi họng (TMH) thanh khí phế quản.

Đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bị khàn tiếng trong một thời gian dài trên khắp đất nước lấy lại giọng nói bình thường của mình, trong đó có nhiều bệnh nhân tưởng như phải bỏ nghề vì bệnh khàn tiếng do hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh, lao dây thanh…cũng như cứu sống nhiều trường hợp nhờ phát hiện bị ung thư dây thanh sớm qua nội soi ống mềm, đây là một kỹ thuật đầy hiểu quả do hình ảnh nội soi rõ nét trong chẩn đóan cũng như khả năng điều trị khàn tiếng, khàn giọng nhanh chóng không cần gây mê, nằm viện.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

Mời bạn xem tiếp các phần trình bày tiếp theo:

253 nhận xét trong “Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

 1. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào anh Thương,Theo những gì anh trình bày, dấu hiệu khàn tiếng của anh là do polype trên dây thanh. Bệnh này có thể chữa khỏi hòan tòan bằng cắt polype qua nội soi ống mềm. Với phương pháp này anh không cần gây mê để phẩu thuật và nằm viện, chi phí tổng cộng là khỏang 3 triệu. Thời gian để làm thủ thuật qua ống mềm này chỉ mất 30 phút là anh có thể về. Tuy nhiên phương pháp nội soi qua ống mềm này hiên nay chỉ áp dụng tại đây. Vì vậy nếu anh ở Thái Nguyên thì nên tham khảo BN ở Hà Nội Hòang Trà My qua số SĐT: 0977046680 để biết thêm chi tiết về cách thức vào HCM cũng nhưng cách điều trị của BS.Chúc anh vui khỏe.

 2. BN Hanoi says:

  Thưa bác sy!Tôi mới bị khản tiếng vài hôm nay và đã đi khám họng sớm ở Bệnh Viện Bạch Mai – Hà Nội.Bác sỹ kết luận tôi bị hạt xơ thanh quản nhưng không có chỉ định phẫu thuật mà chỉ cho thuốc uống. Bác sỹ ở đó còn nói nếu không có biến chuyển tốt mới tính đến phương pháp điều trị tiếp theo.Bây giờ, sau khi đi khám và mua thuốc về, tôi mới biết tới bài viết này của bác sỹ. Vậy tôi muốn bác sỹ tư vấn giùm xem, nếu có điều kiện, tôi có nên tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt không? Hay là cứ chờ tiến ttiển của thuốc?Hiện tôi đang ở Hà Nội nên tôi rất băn khoăn không biết ở đây có cơ sở nào thực hiện được Không?Mong bác sỹ và mọi người giúp đỡ.Xin chân thành cám ơn!

 3. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn (BN Hà Nội)Hạt xơ dây thanh thường không điều trị hết bằng thuốc đơn thuần, nếu có viêm kèm theo dùng thuốc trong thời gian đầu bạn sẽ thấy bớt khàn giọng nhưng dễ dàng trở lại nặng hơn. Cách tốt nhất để điều trị triệt để là cắt hạt xơ dây thanh.Có 2 cách hiện nay là:+ Phẩu thuật bằng ống cứng qua gây mê, thời gian bình phục chậm, phải nằm viện, chi phí cao+ Cách mà tôi thực hiện là qua nội soi ống mềm, chỉ cần gây tê, có thể về ngay sau 30 phút. Bạn tham khảo các BN mà tôi đã điều trị thành công trên bài viết này cũng như so sánh kỹ 2 PP mà tôi đã trình bày trước khi thực hiệnChúc Bạn vui khỏe

 4. Pham Thi Anh says:

  Kính chào Bác sĩ!Tôi là Phạm Thị Ánh , sinh năm 1962, hiện sống tại thành phố Đà Nẵng.Vừa qua tôi có vào thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh nhưng do không biết nên không thể tìm đến Bác sĩ, nay qua mạng internet mới biết về Bác sĩ, rất mong Bác sĩ quan tâm tư vấn, cho tôi lời khuyên về tình trạng bệnh của tôi như sau:Vào cuối tháng 3/2011, tôi bị khàn tiếng, uống thuốc tây vào thì hết. Đến tháng 4 bị lại, sau đó cổ họng có các triệu chứng nóng khô rát và khát nước liên tục, giọng nói có lúc khàn đặc, có lúc mất hẳn tiếng, và khi nói rất đau, có đờm ít nhưng không ho.Tôi đã khám nhiều Bệnh viện và Bác sĩ tư ở Đà Nẵng cũng như thành phố Hồ Chí Minh, làm nhiều xét nghiệm, nội soi, siêu âm và được kết luận bị sung huyết, viêm thanh quản, viêm họng mạn tính.Đến nay tôi hầu như không nói được vì khi nói cổ họng rất đau, ngoài ra các Bác sĩ đều cấm không được nói cho đến khi lành bệnh. Bản thân tôi rất tích cực chữa trị bệnh nhưng bệnh tình kéo dài không thuyên giảm làm tôi rất lo lắng, hoang mang. Được biết Bác sĩ chuyên khoa về nội soi thanh-khí-phế quản, đã tu nghiệp ở nước ngoài, vậy kính mong Bác sĩ tư vấn cho tôi về bệnh của mình và hướng chữa trị.Các loại thuốc tôi đã được điều trị gồm: Amoxicilin 500mg; Prasozyme 90mg; Zinnat tablet 500mg ; Mepraz omeprazole 20mg ; Clori ; Cipro ; Fexo ; Piracetam ; Cefacler ; Farzincol ; Chymotrypsine choay ; Solacy adulte ; Kuniclavtablet 625mg ; Magne B6 .Tôi xin gửi kèm theo các kết quả nội soi, mong Bác sĩ giúp đỡ! Tôi xin chân thành cảm ơn!

 5. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Ánh,Xin lỗi do file đính kèm kết quả nội soi BS không đọc được (do virus hay file gửi qua email quá lớn >22M, chị nên gửi lại hay upload lên mediafire.com ).Tuy nhiên Theo những gì chị trình bày, tình trạng đau rát họng và khàn giọng kéo dài(đã điều trị nội khoa nhưng không giảm. Chị cần nội soi ống mềm sinh thiết niêm mạc 2 dây thanh để chẩn đóan xác định nguyên nhân gây bệnh và tiến hành điều trịChúc chị vui khỏe

 6. Ngoc Le says:

  Chào Bác sỹ ! Tôi là một giáo viên . Tôi hay bị khàn tiếng nên gắp nhiều khó khăn trong công việc. Khi tôi bị khàn giọng thường kèm theo nghẹt mũi và viêm họng ( Rát cổ họng). Xin hỏi bác sỹ có khám dịch vụ vào thứ bảy và chủ nhật không? Tôi có thể đặt lịch khám được không? Liên hệ để đặtt lịch khám như thế nào? Nếu rảnh bác sỹ có thể trả mail lại cho tôi những thông tin trên. Rât mong sự trả lời của bác sỹ. Xin cảm ơn

 7. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Ngọc Lê, tình trạng hay bị khàn tiếng như chị trình bày chị nên đi nội soi ống mềm chẩn đóan để điều trị sớm. PK BS có làm thứ bảy và Chủ Nhật. Chị có thể đăng kí đặt lịch khám qua Email: phamthivanthanh@yahoo.com.vn hay điện thọai qua số 0913163316. Tuy nhiên chị nên vào blog của BS để sắp xếp ngày khám tránh trùng ngày BS đi công tác xa.Chúc chị vui khỏe.

 8. Minh Thu says:

  Chào chị!Em biết chị là bs qua chữ ký và cũng đã vào trang của chị qua trang webtretho, em đã gửi tin nhắn qua wtt cho chị nhưng em sợ chị ko online nên em gửi email nhờ sự tư vấn của bác sĩ, em ở HN nên ko thể đến nhờ chị khám trực tiếp cho bé nhà em được nên em nhắn tin hy vọng nhận được lời tư vấn của chị. Con gái em 2,5 tuổi, cháu dễ bị khàn tiếng, đặc biệt khoảng 2 tháng trở lại đây cháu bị khàn tiếng liên tục, suốt ngày này qua ngày khác, em đã cho cháu đi khám ở BV NHi TW bs bảo bị viêm thanh khí quản, làm khí rung, uống kháng sinh 5 ngày cháu có đỡ nhưng sau đó lại khàn tiếp (vì cháu hay nói to và hét – cái này ko thể kiềm chế được vì cháu nhỏ quá chưa tự ý thức được). Điều em lo là mặc dù cháu ko ho, ko sốt nhưng cứ khàn tiếng như vậy. Nhờ bs tư vấn giúp em xem em phải cho cháu đi khám ntn để biết chính xác nguyên nhân, liệu khàn do viêm thanh khí quản hay còn nguyên nhân nào khác, và phương pháp điều trị như thế nào. Cảm ơn bác sỹ và em mong sớm nhận được chỉ dẫn của chị.Minh Thu.

 9. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào Minh Thu,Theo những chị nói, đây là 1 triệu chứng rất hay gặp ở trẻ em, nhất là những trẻ hay khóc và hét lớn. Do tần số âm thanh cao dẫn đến bé hay viêm thanh khí quản. Bệnh lí này dễ điều trị và không nguy hiểm. Tuy nhiên nếu viêm lâu và kéo dài dễ dẫn đến hạt viêm dây thanh. Nhưng chị yên tâm bệnh này có thể chữa khỏi hòan tòan khi bé lớn trên 10 tuổi. Còn nếu chị muốn cắt hạt dây thanh khi còn bé thì phải cắt bằng gây mê ở bệnh viện nhi đồng.Chúc chị và bé vui khỏe.

 10. Pham Thi Anh says:

  Kinh thua bac si, toi da nhan duoc thu cua bac si. Bac si cho toi hoi them khi toi chup phim ket luan toi bi " Dai mau tram xuong thai duong 2 ben" ( ket luan chup phim toi da gui cho Bac si). Nhu vay day co phai la nguyen nhan dan den dau co hong hay khong Bac si ? Co phai cat bo dai mau tram xuong thai duong 2 ben khong ha Bac si ? Cat hat xo hai day thanh co dau khong ? Thoi gian cat bao lau ? Chi phi bao nhieu ? Cat xong co het dau co hong va noi co nhu truoc day khong. Toi chan thanh cam on su quan tam cua bac si. Toi se co gang sap xep de vao nho Bac si chua giup .

 11. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Ánh,Kết quả chụp X-Quang kết luận "Dài mấu trâm xương thái dương 2 bên" thì không liên quan đến triệu chứng đau họng và hạt dây thanh. Việc cắt hạt xơ dây thanh bằng ống mềm là được phung thuốc gây têtrước và trong quá trình làm nên không đau, thời gian cắt khỏan từ 5 đến 10 phút tùy theo hạt nhỏ hay lớn. Chi phí cắt là 2,5 Triệu rất rẽ so với phẩu thuật bằng ống cứng là từ 6 đến 10 triệu (tùy BV).Việc đau họng của chị là nhiều khả năng chị đang có viêm họng trên nền hạt xơ dây thanh 2 bên.Vì vậy sau khi cắt xong hạt xơ BS sẽ cho thuốc vừa điều trị viêm họng vừa giúp vết thương cắt hạt maulành. Khỏang 1 tuần sẽ hết đau họng và giọng nói sẽ trong trở lại.Chúc chị vui khỏe

 12. baohanhanhsang says:

  Chao Bac si ThanhToi bi khan tieng nhieu nam roi – truoc day duoc Bac si tai Da Nang chan doan bi liet mot ben day thanhToi hay kham de ngan ngua ung xo , cach day khoang 3 thang , Toi co di noi soi va luu lai hianh anh chup day thanhToi co the goi hianh anh nay cho Bas si xem giup duoc khong ?Chan thanh cam onTran trung Thanh ( trthanhdanang@yahoo.com.vn

 13. Minh Thu says:

  Chào bác sỹ!Em đã hỏi chị về trường hợp con gái em 2,5t bị khàn tiếng liên tục từ ngày này qua ngày khác không khỏi, và em cũng đã nhận được tư vấn của chị. Em cảm ơn chị nhiều. Cháu khám bs BV Nhi nói cháu bị viêm thanh khí quản, làm khí rung, uống kháng sinh, và cháu ko sốt, thỉnh thoảng ho do thay đổi thời tiết, và hay nói to (như lần trước em đã nói với chị). Nhưng hàng ngày cứ thấy con bị khàn tiếng hoài em thấy sốt ruột. Hôm nay em muốn hỏi thêm là: Cháu vẫn cứ bị khàn tiếng như vậy, chị kê cho em 1 đơn thuốc cho bệnh khàn tiếng của cháu được ko? Em cảm ơn chị nhiều.Minh Thu

 14. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Minh Thu,Do cháu còn quá nhỏ nên sự hợp tác với BS còn kém vì vậy BS không thể soi kiểm tra cho cháu được.Điều này dẫn đến hạn chế trong điều trị.Tuy nhiên chị cần kiên trì với phác đồ điều trị của BS ngoài đó.BS xin lỗi không thể cho toa thuốc cho bé vì tôi chưa được khám qua hay nghe qua giọng khàn của bé. Vì vậy việc cho toa thuốc như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.Chúc chị và bé vui khỏe

 15. Minh Thu says:

  Chào bác sỹ!Cảm ơn bác sỹ đã trả lời câu hỏi của em, đơn thuốc mà bs Viện Nhi cho bao gồm có mekocetin và Klavunamox, nhưng 1 đợt uống đó chỉ kéo dài 5 ngày thôi. Khi cháu uống thuốc thì tình trạng có đỡ chút nhưng hết thuốc lại đâu vào đấy. Vậy bs cho em hỏi liệu uống kháng sinh đó lâu ngày có được ko?Minh Thu

 16. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Minh Thu,Việc dùng kháng sinh lâu ngày không tốt cho bé vì 2 lí do sau:Rối lọan tiêu hóa (tiêu chảy, chán ăn, ăn không tiêu) và lờn thuốc. Do đó chị không nên cho be uống mà không có chỉ định của BS.Chúc chị và bé vui khỏe

 17. Anonymous says:

  Chào Bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi, làm nhân viên văn phòng, công việc không đòi hỏi phải nói thường xuyên, tính em lại ít nói nữa. Trong 2 năm qua em thường xuyên bị khàn tiếng, mất tiếng. Lúc đầu thì khoảng 2-3 tháng mới bị nhưng trong năm nay thì bệnh liên tục luôn. Em có đi nội soi ở trung tâm tai mũi họng, đại học y dươc, phòng khám phước an, các bác sĩ nói em bị phù nề thanh quản, rồi cho uống thuốc thôi. Uống khoảng 3 tuần thuốc thì thấy đỡ nhưng vài ngày sau tiếng lại khàn tiếp. Em không nói chuyện lớn chút, nhiều khi thấy mệt. Xin hỏi bác sĩ bệnh em có nguy hiểm không?Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất của bác sĩ

 18. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào em,Theo những gì em trình bày thì em nên đi khám nội soi kiễm tra càng sớm càng tốt để biết rõ nguyên nhân mà có hướng điều trị thích hợp, để lâu sẽ không tốt.Có gì em cứ liên lạc với BS để được tư vấn thêm qua đt nhe.Chúc em vui khỏe

 19. vuongminh says:

  toi 45t bi khàn tieng da 3thang nay roi chi bi khi chieu hoac toi roi het .co kham bao hiem va uog thuoc nhung ko thay do nen rat anh huong den cviec hang ngay(day vo) ..vay xin BS tu van gium benh toi dieu tri co lau ko va Phi dieu tri khoang bao nhieu de toi co the lo lieu trong thoi gian som nhat.. cam on BS nhieu (đã biet noi kham )

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *