Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

Chào mừng bạn đến với trang web chuyên sâu về bệnh lí vùng thanh khí phế quản. Đặc biệt nếu bạn (người thân) bị Khàn Tiếng lâu ngày, Khàn tiếng kéo dài đã dùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau từ Đông y đến Tây y vẫn không hết thì bài viết này rất hữu ích. Đây là một kỹ thuật mới đã giúp được nhiều bệnh nhân lấy lại giọng nói bình thường của mình chỉ không đầy 15 phút sau nội soi cắt Hạt dây thanh,hạt xơ dây thanh, nang dây thanh, Polype dây thanh, virus Papilloma, HPV….bằng phương pháp nội soi ống mềm không đau.

Sau khi tìm hiểu nội dung trang web, các bạn sẽ biết được nguyên nhân khàn tiếng cũng như phương pháp điều trị hiểu quả nhất cho từng trường hợp. Các bạn sẽ được tư vấn và trả lời tất cả các thắc mắc liên quan đến khàn tiếng và các bệnh lí liên quan đến vùng thanh khí phế quản bởi Bác Sỹ Phạm Thị Vân Thanh được tu nghiệp tại Mỹ, đã có trên 12 năm điều trị các bệnh lí liên quan đến khàn tiếng và vùng mũi họng (TMH) thanh khí phế quản.

Đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bị khàn tiếng trong một thời gian dài trên khắp đất nước lấy lại giọng nói bình thường của mình, trong đó có nhiều bệnh nhân tưởng như phải bỏ nghề vì bệnh khàn tiếng do hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh, lao dây thanh…cũng như cứu sống nhiều trường hợp nhờ phát hiện bị ung thư dây thanh sớm qua nội soi ống mềm, đây là một kỹ thuật đầy hiểu quả do hình ảnh nội soi rõ nét trong chẩn đóan cũng như khả năng điều trị khàn tiếng, khàn giọng nhanh chóng không cần gây mê, nằm viện.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

Mời bạn xem tiếp các phần trình bày tiếp theo:

253 nhận xét trong “Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

 1. Anonymous says:

  Con tôi năm nay 12 tuổi cháu nói nhiều và hay bị viêm họng nên giọng nói khàn và không rõ tiếng. Tôi đã cho cháu đi nội soi , bác sĩ kết luận là viêm xoang nhưng uống thuốc vẫn không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

 2. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn,Con bạn khàn tiếng lâu ngày, uống thuốc vẫn không hết. Nhiều khả năng cháu bị hạt xơ dây thanh, nang hay polyp dây thanh …Bạn nên cho cháu soi lại thanh quản bằng ống mềm … Có kết quả chị có thể gửi qua email cho BS xem dùm. Nhiều khả năng soi qua ống cứng các bệnh lí nói trên đã bỏ sót (do sự hạn chế của ống cứng …)

 3. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn,Nước chanh có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, cũng như trị viêm họng, khàn tiếng…Điều đó không có nghĩa là bạn có thể uống vô độ. Theo các chuyên gia, nếu bạn đang khỏe mạnh và trọng lượng cơ thể bình thường thì bạn nên uống nửa quả chanh pha với nước, chia hai lần mỗi ngày. Nếu thừa cân, có thể uống một cốc nước chanh (một quả chanh) mỗi ngày.

 4. manh tran says:

  thua bac si chu chau bi ung thu thanh quan trai do 1 da phau thuat nhung sau 4 thang lai chuyen sang ben phai va hien gio da phau thuat duoc 10 ngay.vay bay gio phai dieu tri tiep theo nhu the nao a.xin bac si tu van giup cho gia dinh nha chau

 5. Nguyễn Văn Việt says:

  Thư cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh

  Tôi ở Bình sơn, Quảng Ngãi, nghề nghiệp giáo viên, tôi đã bị khàn tiếng kéo dài khoảng 1 năm nay, từ khi bắt đầu khàn tiếng, sức khỏe của tôi vẫn bình thường, bản thân tôi có tiền sử hút thuốc và tôi đã bỏ hút thuốc từ đó, tôi tăng được 5 kg, bệnh khàn tiếng lúc biểu hiện rõ rệt nhất là khi uống rượu và nói nhiều nhưng có lúc dường như cũng bình thường. Tôi đã lên mạng và tìm hiểu triệu chứng bệnh nan y có dấu hiệu khàn tiếng nhưng tôi không gặp đủ trường hợp nào, vì vậy tôi chủ quan không đi khám. Tháng vừa rồi tôi bị viêm họng khàn tiếng rõ hơn, tôi vào bác sĩ ở Quảng Ngãi, được bác sĩ nội soi bằng ống cứng và kết luận rằng: Nan nhày bờ thanh thiệt bên trái, có vết loét nhỏ ở dây thanh trái và xung huyết hai dây thanh, Bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa và soi lại sau 20 ngày. Bác sĩ QN đã phát hiện bệnh nhưng do trang thiết bị y tế đã cũ vì vậy làm hạn chế niềm tin ở tôi.
  Qua thông tin từ mạng, được nghe tư vấn của Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, tôi cùng gia đình quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh và đặt niềm tin vào Bác sĩ Vân Thanh. Khi đã vào đến thành phố Hồ Chí Minh để khẳng định bệnh tình của mình, tôi đến bệnh viện tai, mũi họng thành phố ( Trần Quốc Thảo – Quận 3) để khám, Bác sĩ kết luận Kyste 1/3 dây thanh trái và chỉ định điều trị nội khoa và hẹn 3 tháng sau nội soi lại. Như vậy bác sĩ đã bỏ qua dấu hiệu nang nhày bờ thanh thiệt mà bác sĩ QN đã phát hiện ( Do Bác sĩ khám quá nhiều nên thiếu cẩn thận và mệt nên thiếu nhiệt tình ).
  Cuối cùng tôi đã đến Bác sĩ Vân Thanh ( 213, Đào Duy Từ, phường 6, quận 10), tôi đã đưa cho Bác sĩ 2 kết luận đã khám và được Bác sĩ Vân Thanh nội soi lại và kết luận: nang nhày nắp thanh quản, polype dây thanh trái và hạt đối bên, Bác sĩ chỉ định phẩu thuật nội soi và tôi đã đồng ý. Hiện tại sức khỏe tôi bình thường, tuy nhiên nơi vết cắt nang nhày khi nuốt nước bọt còn vướng hiwcs hwoi khan, nhất là sau một đêm ngủ dậy, chắc có lẽ vết do nang lớn nên vết cắt rộng, thời gian sau sẽ hết.
  Kinh nghiệm rằng, để chữa đúng bệnh của cần phải khám nhiều nơi, nhiều chỗ và chọn một nơi tin cậy để điều trị. Nếu là bệnh tai, mũi, họng thì tìm đến Bác sĩ Vân Thanh là nơi đáng tin cậy nhất, Bác sĩ Vân Thanh có tay nghề cao, có thiết bị y tế hiện đại và đặc biệt là lòng nhiệt tình, có y đức đúng mực.
  Nhân dịp nầy, tôi xin gửi đến bác sĩ Vân Thanh lòng biết ơn sâu xa và xin kính chúc Bác sĩ, các cộng sự cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

 6. Huynh Hang says:

  Chào bác sĩ!!!

  Xin bác sĩ tư vấn giúp: em năm nay 30 tuổi hay bị hụt hơi và mất tiếng khi nói chuyện ( giọng bị lạc đi), nói chuyện nhiều một chút là giọng mình hầu như lạc giọng hoàn toàn. Cuốn họng và lưỡi hay bị đơ nên thường khi nói nữa chừng không thể phát âm ra tiếng và bị đứt quãng.
  Lúc trước có đi bệnh viện TMH khám và nói bị viêm họng, amidan, nhưng giờ e đã cắt amidan rồi và e bị viêm họng mãn tính.
  Em cat amidan rồi nhưng tình hình cũng không có thay đổi. Bác sĩ tư vấn giúp em có thể điều trị và chữa như thế nào???
  Rất mong nhận được tư vấn của bac sĩ
  Huynh Hang

  • BS Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào bạn Huynh Hang,

   Bạn nói hay hụt hơi và mất tiếng, tuy nhiên đã đi khám TMH và được chẩn đóan viêm họng mãn tính. Tốt nhất bạn đăng kí để BS nội soi lại thanh quản bằng ống mềm xác định chính xác nguyên nhân mà có hướng điều trị thích hợp cho anh. Nhiều khả năng anh bị nang dây thanh hay polyp nằm ở vị trí sâu mà nội soi ống cứng không phát hiện ra.
   Anh xem thêm bài viết sau
   Nội soi thanh quản ống mềm

 7. Nhân says:

  chào bs. cháu là nhân. cháu ở hà nội. hiện tại cháu đang bị u nhú thanh quản, cháu có chữa tại bệnh viện tai mũi họng tW nhưng không khỏi. cháu bỵ bệnh từ lúc còn bé và đã phẫu thuật dất nhiều lần, bs có thể tư vấn cho cháu cách chữa triệt để bệnh như thế nào dc không ạ. chữa ở đâu và như thế nào, tại việt nam có thể chữa dc ko. cháu cảm ơn bs

  • BS Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào Nhân,

   Cháu nên xem qua bài viết U nhú thanh quản
   Cách tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để tránh u nhú phát triển, cần tái khám thường xuyên, can thiệp kịp thời(cắt qua nội soi ống mềm khi u nhú còn nhỏ)
   Chúc cháu nhiều nghị lực vượt qua bệnh tật

 8. Vu Thi Mai Hien says:

  Chào bác sĩ
  em muốn hỏi bác sĩ là: nếu muốn khám bệnh chính xác có phải là polyp day thanh thì em nên đến bệnh viện nào ở tpHCM ạ?
  em đã đi 2 bệnh viện nhưng kết quả chuẩn đoán khác nhau: có nơi chuẩn đoán là polype day thanh xuat huyet, có nơi chuẩn đoán là kyst day thanh xuat huyet
  nen em muon nho bác sĩ tư vấn cho em địa chỉ bệnh viện khám chính xác về vấn đề này ạ
  và bác sĩ cho em hỏi bị xuất huyết như vậy có nguy hiểm không? (Hiện nay bệnh viện chỉ định uống thuốc điều trị mà không phẫu thuật.)

  • BS Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào chị Mai Hiền,

   Cách đơn giản để biết được polyp hay Kyst dây thanh (còn gọi là nang dây thanh) chị hãy lấy kết quả nội soi và vào đây xem và so sánh với các hình ảnh mà BS đã đưa lên đây Thư viện hình ảnh các bệnh lý trên dây thanh
   Chị có thể xem chi tiết về bài viết polyp dây thanh, Nang dây thanh ở đó. Nếu chị không chắc thì có thể gửi qua email cho BS xem dùm chị.
   Polyp dây thanh hay nang dây thanh đều có chỉ định cắt. Tuy nhiên có sự khác nhau Nang dây thanh để lâu có nguy cơ bị lõm gây “giọng mái”. Polyp thì có một số ít trường hợp cần xác định để lọai trừ nguy cơ ung thư sau này.
   Cách điều trị tốt nhất là cắt qua nội soi ống mềm không cần gây mê, kiêng nói sau cắt.
   Chị có thể liên hệ với BS để điều trị tại Đăng kí
   Chúc chị vui khỏe,
   Cần tư vấn gì thêm chị có thể gọi cho BS (19H-22H)
   Cần tu

 9. Do Huu Minh says:

  Xin chào BS xinh đẹp Thanh Vân ! Tôi ở An Giang (Long Xuyên). Mùa lạnh tháng vừa qua tôi có bị viêm hong, ho ít, sau một tuần điều trị khỏi thì giọng nói bị khàn, giống như thiếu hơi ( không biết phải vậy không).Mong BS giúp tư vấn dùm cách điều trị.Xin cãm ơn.!

  • BS Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào bạn Minh Hiếu,
   Nếu làm bằng ống mềm do BS thực hiện, trường hợp polyp thì bạn có thể nói ngay. Tuy nhiên hạn chế nói nhiều và lớn trong 1, 2 hôm đầu. Hầu như khoảng 3 hôm sau là giọng có thể trở về bình thường.
   Chú ý đối với trường hợp hạt dây thanh thì cần kiêng nói lâu hơn. Còn làm bằng ống cứng thì rất không hiệu quả phải trên 1 tháng, nhiều trường hợp 6 tháng giọng vẫn không trở lại bình thường ….

 10. Hồ Duy Khánh says:

  Cháu chào bác sĩ !
  Bố cháu bị khàn tiếng.Bố cháu có đi xét nghiệm sinh thiết ở bệnh viện tai mũi họng trung ương.
  Kết quả xét nghiệm sinh thiết cho thấy:
  -các mảnh sinh thiết thấy lớp biểu mô vảy quá sản có nơi tạo nhú với tế bào kích thuớc đều, lành tính, trên bề mặt cò tổ chức sừng hóa.
  Chẩn đoán mô bênh học:
  Quá sản biểu mô vảy dạng nhú, sừng hoá.
  Vậy mong bác sĩ cho cháu biêt phương pháp điều trị cho bố cháu và cho bố cháu một lịch khám gần nhất cháu sợ bệnh bố cháu nặng thêm.
  Cháu cám ơn cô !

 11. Hồ Duy Khánh says:

  Cô Thanh Vân ơi hình ảnh nội soi va xét nghiệm sinh hóa của bố cháu được bệnh viện TMH TW giữ lại. Bác sĩ không chỉ định mổ và cho điều trị bằng thuốc uống
  Cháu gửi cho cô kết quả nội soi:
  -thanh thiệt bình thường
  -dây thanh P phù nề, sần, di động tốt
  -đã bóc tách lấy 1 mảnh tổ chức sần dây thanh P làm GPB.
  -dây thanh T phù nề
  kết luận: TD u thanh quản

  • BS Pham Thi Van Thanh says:

   Chào Khánh,

   Không có hình ảnh nội soi, cũng như trực tiếp khám, không thể nói gì được. Tuy nhiên theo những gì bạn nói dây thanh “sần” bạn cần xem kết quả GPB là u lành tính hay ác tính. Chú ý rằng ung thư dây thanh, nấm dây thanh hay lao dây thanh rất dễ nhầm lẫn cần đọc kết quả GPB thật chính xác tại trung tâm uy tín và BS có kinh nghiệm.

   Thân chào

 12. Trần Quang Ngọc says:

  Xin chào Bác sĩ! Tôi là một giáo viên ở Nghệ An, năm nay 36 tuổi. Qua tra mạng được biết đến BS nên cho tôi được hỏi BS:
  – Tháng 9/2012 tôi có ra BV Đại học y Hà Nội khám với lý do là khàn tiếng lâu ngày và thấy khó chịu trong họng. Khi ra khám được BS tên Đào chuẩn đoán và được BS mổ nội soi (gây mê, nằm viện 4 ngày). BS cho sinh thiết và kết luận là polyp dây thanh P. Sau về 2 tuần khám lại vẫn chưa hồi phục hẳn, sau 2 tháng tôi lại khám lại vẫn viêm và phải uống thuốc nhiều lần.
  – Tất nhiên giọng tôi đã khản từ nhỏ, nhưng nay khản hơn, hơn nữa phải đi dạy, nói nhiều, nhiều khi phải uống rượu, bia (vì đàn ông mà BS…). Nhưng qua thời gian dài mà vẫn thấy khó chịu trong họng, vẫn phải uống thuốc, phải kiêng không rượu, bia (tôi chưa bao giờ hút thuốc cả BS ạ) nhưng vẫn không đỡ.
  – Nay vào dịp hè tôi định khám lại nhưng tìm trên mạng thấy BS là nơi đáng tin cậy. Vậy BS tư vấn cho tôi cách nào cho thuận lợi và hiệu quả nhất. Tôi xin cảm ơn.
  Mong BS phản hồi càng sớm càng tốt.

  • BS Pham Thi Van Thanh says:

   Chào anh Quang,

   Anh nên đi nội soi thanh quản và gửi kết quả cho BS xem dùm anh. Vì anh đã thực hiện cắt 1 lần polyp băng ống cứng chưa giải quyết được việc khàn.

   Nếu anh có điều kiện thì nên vào cho BS nội soi bằng ống mềm xem nguyên nhân và điều trị cho anh.

   Anh đọc thêm về bài viết polyp dây thanhphương pháp nội soi ống mềm

   Cần tư vấn gì thêm anh có thể gọi gặp trực tiếp BS (19H-22H)

   Chúc anh sức khỏe

 13. Mr. Dương says:

  Xin chào Bác Sỹ! Tôi năm nay 29t, tôi là người ít nói từ nhỏ nên những lúc nói chuyện tôi nói không nhiều, mỗi dịp có tiệc tùng với bạn bè thì tôi mới nói nhiều hơn 1 chút nhưng sau đó giọng nói của tôi trở nên khó khăn hơn: phải lấy hơi nhiều để nói, giọng trở nên khàn và khó nghe, nhiều lúc bị tắc nghẽn 1, 2 từ trong lúc đang nói làm cho người nghe khó nghe và giọng hơi ồ khi nói nhiều. Khi tôi hát karaoke chưa đầy 1 bài thì đã bị, hoặc tôi vào Chùa tụng 1 đoạn kinh nhỏ cũng bị khàn… làm cho tôi không thể tiếp tục công việc như ý được. Tôi rất tự ti trong giao tiếp vì giọng nói của tôi bị hạn chế.
  Xin Bác sỹ tư vấn nên phải làm như thế nào? Cách điều trị ra sao? Chi phí là bao nhiêu có cao không ạ?
  Xin cảm ơn Bác Sỹ!!!

 14. Hai says:

  Cho tôi hỏi con trai tôi năm nay 10 tuổi nhưng giọng nói của cháu khàn khàn từ nhỏ, nói gân cổ nổi lên. Vây xin bác sỹ tư vấn con tôi bị bệnh gì và cháu có thể điều trị được không ah? Nếu tới khám thì khám ở đâu ah? Cảm ơn bác sỹ

 15. Lê Thị Hà says:

  Cảm ơn BS Thanh nhiều, chị bị bệnh này đã lâu (20 năm), và đi khám rất nhiều nơi, không nghĩ rằng hôm nay nhờ có BS Thanh mà chị lại được nói đúng giọng giới tính của mình. Cái sợ của chị là trước khi lên bàn mổ, đến giờ chỉ cũng không nghĩ mình đã được mổ rồi. Thật là cảm ơn BS Thanh

 16. Trần Duy Anh says:

  Chào Bác sỷ
  Tôi là Trần Duy Anh ở Quảng Bình, năm nay 56 tuổi, tôi bị ung thư thực quản 1/3 dưới đả xạ trị xong ngày 25/05/2016 nhưng hiện tại bị khàn tiếng và ù tai. Kính mong Bác sỷ tư vấn cách điều trị xin Cám ơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *