Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

Chào mừng bạn đến với trang web chuyên sâu về bệnh lí vùng thanh khí phế quản. Đặc biệt nếu bạn (người thân) bị Khàn Tiếng lâu ngày, Khàn tiếng kéo dài đã dùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau từ Đông y đến Tây y vẫn không hết thì bài viết này rất hữu ích. Đây là một kỹ thuật mới đã giúp được nhiều bệnh nhân lấy lại giọng nói bình thường của mình chỉ không đầy 15 phút sau nội soi cắt Hạt dây thanh,hạt xơ dây thanh, nang dây thanh, Polype dây thanh, virus Papilloma, HPV….bằng phương pháp nội soi ống mềm không đau.

Sau khi tìm hiểu nội dung trang web, các bạn sẽ biết được nguyên nhân khàn tiếng cũng như phương pháp điều trị hiểu quả nhất cho từng trường hợp. Các bạn sẽ được tư vấn và trả lời tất cả các thắc mắc liên quan đến khàn tiếng và các bệnh lí liên quan đến vùng thanh khí phế quản bởi Bác Sỹ Phạm Thị Vân Thanh được tu nghiệp tại Mỹ, đã có trên 12 năm điều trị các bệnh lí liên quan đến khàn tiếng và vùng mũi họng (TMH) thanh khí phế quản.

Đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bị khàn tiếng trong một thời gian dài trên khắp đất nước lấy lại giọng nói bình thường của mình, trong đó có nhiều bệnh nhân tưởng như phải bỏ nghề vì bệnh khàn tiếng do hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh, lao dây thanh…cũng như cứu sống nhiều trường hợp nhờ phát hiện bị ung thư dây thanh sớm qua nội soi ống mềm, đây là một kỹ thuật đầy hiểu quả do hình ảnh nội soi rõ nét trong chẩn đóan cũng như khả năng điều trị khàn tiếng, khàn giọng nhanh chóng không cần gây mê, nằm viện.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

Mời bạn xem tiếp các phần trình bày tiếp theo:

253 nhận xét trong “Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

 1. Nguyễn Minh Tấn says:

  Kính Gửi : BS Vân ThanhTôi tên Nguyễn Minh Tấn đang khám bệnh tại BV Chợ Rẩy, hôm rồi ngày 27/09/12 có khám nội soi ống mềm tại khoa của BS Thanh, tôi bị Bứu nhú, kết quả sinh thiết lành tính. Hôm nay tôi trở lại khám ở Khoa TMH gặp BS Minh, cho cắt bứu nhú, nhưng phải nhập viện cắt gây mê.Xin hỏi BS Vân Thanh nếu trường hợp mổ nội soi ống mềm có cắt được không, Vì bản thân có mua bảo hiểm sức khõe nên không ngại chi phí (nếu có hóa đơn tài chính, là thanh toán lại được 100%). Vì khoa CSSK Yêu Cầu, hẹn thứ 2 tuần sau vào nhập viện tại lầu 6 để cắt. Xin BS tư vấn giúp Xin cảm ơn

 2. Anonymous says:

  con trai em 5 tuổi. Trước đây giọng nói của cháu rất trong và rõ. 1 năm trở lại đây giọng cháu dần dần bị khàn , mỗi khi nói cháu cứ rướn cổ lên trông rất khó khăn.(Cháu nói nhiều và hay nói to, từ năm 3-5 tuổi hay bị viêm họng, amidan) mong BS giải đáp giùm!

 3. Tho dinh khac says:

  Chào bác sĩ!Mẹ em năm nay 50 tuổi sống tại Hải Phòng. Cách đây khoảng 4 tháng, mẹ em có đi làm phẫu thật bướu cổ tại bệnh viện tuyến huyện, nhưng sau khi phẫu thuật xong vài hôm, mẹ em bị khàn tiếng, khó nói và rất khó khăn khi phải cố nói to. khoảng 2 tháng sau không thấy đỡ hơn, mẹ em đã đi khám lại và bác sĩ khám và nói mẹ em bị tai biến trong phẫu thuật do chạm vào dây thần kinh nằm ngay sau tuyến giáp và không thể phục hồi lại giọng nói ban đầu. Tình cờ tìm đc thông tin về việc chữa khàn tiếng của bác sĩ em rất vui mừng. Vậy em muốn hỏi trường hợp của mẹ em có thể điều trị khôi phục hoặc khắc phục tình trạng này đc không. Cách điều trị như thế nào, liệu có tai biến gì xảy ra khi tiến hành điều trị không. rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ! Bác sĩ có thể gửi tư vấn về địa chỉ mail cho em tiện theo dõi khi có giải đáp được không ạ! rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ giúp mẹ em điều trị và khắc phục được tình trạng xấu như bây giờ vì nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của mẹ em… Rất mong sớm nhận được trả lời của bác sĩ! Bác sĩ có thể gửi qua mail: kaien.thiensu@gmail.com Thật sự cám ơn!!!… Thân!

 4. trieuviet72 says:

  Chào BS Thanh. Tôi: Nguyễn Thị Thư, năm nay 45 tuổi, nghề nghiệp GVĐịa chỉ: Phú Xuyên Đại Từ Thái Nguyên.Tôi đi khám và chụp họng thì BS chuẩn đoán Polip dây thanh trái và phù nề dây thanh trái. Tôi đã được BS cho uống thuốc, đến nay đã giảm nhưng không nói được to. Cho tôi hỏi cần chữa trị thêm như thế nào? Và tôi có gủi hình ảnh BS xem và tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn BS!

 5. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chị Thư,Chị đọc thêm bài viết này về Polyp dây thanhHiện có 2 phương pháp để điều trị là ống cứng và ống mềm. Làm bằng ống mềm sẽ hiệu quả không cần phải gây mê, không đau, thòi gian phục hồi cũng như chi phí điều trị thấp. BS sẽ thực hiện cho chị trong vòng chưa đến 30 phút từ khi chị đến.Hiệu quả sau cắt là chị có thể thấy ngay. Ngòai ra Chị có thể về ngay và không phải nằm viện so với làm bằng ống cứng. Trước mắt chị gửi hình ảnh nội soi qua email phamthivanthanh@yahoo.com.vn để BS xem và tư vấn thêm cho chị.Nếu cần tư vấn gì thêm, Chị có thể gọi cho BS (19H-22H)

 6. nguyễn thanh ngân says:

  chào BS: VÂN THANH*con là nguyễn thanh ngân, giới tính nam. *năm nay 17t và đang đi học, lúc nhỏ thì con không quan tâm tới giọng nói nhưng khi con lớn và rất kho khăn trong việc giao tiếp với các bạn trong lớp và luôn e ngại vì giọng nói của con, mọi người nói con là con gái và từ đó ít có khi nào con nói chuyện với các một cách tự tin hết ạ, các bạn nói con " nói chuyện gì mà cà nhựa nhựa " nhưng con về nhà tập thu âm lại giọng nói của con, khi con nói thì thấy rất nhanh nhưng khi thu âm lại và phát thì cái tiếng nói của con nó chậm lấm. con phát âm không chuẩn, nói chuyện kéo dài khoảng 30 phút thì cổ họng bắt đầu cảm thấy đau và khó nuốt nước miếng gióng như có đàm trong cổ và con không nói lớn tiếng được . con có phải bị khàn tiếng không dạmong BS cho con ý kiến cảm ơn BS

 7. Loan Nguyễn says:

  Chào chị Vân Thanh !Thưa chị,chị cho e hỏi Ba em năm nay 48 tuổi,làm nghề nông .Khoảng hơn một tháng nay Ba em bắt đầu bị khàn giọng,hay tằn hắn do cảm giác khó chịu ở cổ họng,khi làm việc nặng thì thấy mệt hơn so với bình thương, ho khan về đêm,cổ họng không đau ,ăn uông bình thường.Thường ngày Ba em không hút thuốc lá,có uống rượu trung bình 2 lấn/tuần.Khi bị khàn giọng có mua thuốc ở các nhà thuốc uống nhưng vẫn không giảm,đi khám ở bác sĩ tư thì chuẩn đoán viêm thanh quản.Chị cho em hỏi Ba em bị bệnh gì và nguyên nhân do đâu?Em nhờ chị tư vấn dùm e là Ba em phải làm gì,đều trị như thế nào cho đúng ạ !Em thành thật cảm ơn chị !

 8. Anonymous says:

  Chào bác sĩ. em có đứa con trai năm nay 4 tuổi. từ khi cháu biết nói đến giờ dọng cháu rất khàn và ngày càn khàn nhiều hơn. Em đã đi khám cho cháu nhưng BS bảo trẻ con nói khóc và la nhiều nên vậy chứ không sao. nhưng em thấy hình như không phải vậy vi hồi mới biết nói cháu cũng nói khàn nhưng không nhiều như bây giờ và chưa bao giờ (chưa 1 lần nào) em nghe cháu nói giọng trong cả vậy cho em hỏi Cháu bị vậy có nguy hiểm không là có chữa trị được không? cháu bị bệnh gì ạ. Rất mong nhận được câu trả lời từ BS. em cảm ơn (Nguyễn Diễm mail: diem_uyen2@yahoo.com)

 9. Trinh Đăk Lăk says:

  Em chào chị Vân Thanh,Chị ơi, liệu bị bệnh liên quan đến thanh quản có gây nói lắp, khó nói không ạ? Em bị nói lắp đã lâu, muốn nói từ nào thì không thể phát ra từ đó được, nếu cố nói thì mặt miệng bị biến dạng và phải gắng sức rất mệt. Em cũng hay bị viêm họng, ngứa họng và giọng bị méo, khàn. Gắn với hai bệnh nói lắp và viêm họng trên thì em cũng hay có cảm giác vướng và nghẹn ở cổ và tuyến giáp có vẻ to hơn bình thường, tuy nhiên em đi siêu âm xét nghiệm kiểm tra bướu cổ thì không có. Kết quả siêu âm cho thấy em bị "hạch cổ hai bên dạng hạch viêm". Em lại có cảm giác là khi hết viêm họng và phía trước cổ xẹp xuống, không to, không khó nuốt thì em ăn nói rất trơn tru và dễ dàng nhưng rất hiếm khi được như vậy ạ. Em rất mong chị giúp em với ạ, em bị nói lắp- khó nói rất khó khăn trong giao tiếp nên mất hết tự tin trong cuộc sống. Em cám ơn chị nhiều vô cùng !

 10. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn,Trước hết Nói lắp không liên quan đến các bệnh lí ở thanh quản. – Nói lắp (hay còn gọi là nói cà lăm) là một tật do rối loạn ngôn ngữ, trong đó có sự ấp úng khi nói khiến các từ phát ra chậm, kéo dài hoặc các từ được lặp đi, lặp lại.Nói lắp thường gặp ở nam nhiều hơn nữ, ở người thuận tay trái nhiều hơn. Trong cộng đồng, nói lắp chiếm khoảng 1% ở người trưởng thành. Người ta nhận thấy nếu đến 5 tuổi mà trẻ con vẫn còn nói lắp thì 50% số đó sẽ tiếp tục nói lắp đến trưởng thành.Nguyên nhân của nói lắp hiện nay vẫn chưa rõ, có thể nói lắp là do tổn thương nào đó ở vùng ngôn ngữ của não nhưng có giả thuyết lại cho rằng nói lắp là do yếu tố tâm lý chi phối vì khi người ta càng mất bình tĩnh, càng bực mình vì nói lắp khi tiếp xúc với người khác thì tật nói lắp càng trầm trọng hơn.Tật nói lắp thường có tính di truyền, người ta nhận thấy trong gia đình có nhiều người nói lắp thì khả năng nói lắp của con cháu họ rất cao.Để khắc phục tật nói lắp, bạn cần phải tập tính tự tin trước đám đông,không nên tự ti, mặc cảm, tập kiềm chế cảm xúc ,bạn phải kiên trì tập luyện và lạc quan.Còn vấn đề nói khàn tiếng, nói khó là có liên quan đến thanh quản. Bạn nên đi nội soi thanh quản để xác định nguyên nhân mà điều trị tránh các bệnh lí mãn tínhác tính.

 11. lý thiên vũ says:

  Chào bác sĩ, vấn đề bị mất giọng cao sau khi cắt amidan ngày càng phổ biến chứ không phải riêng biệt một ai nữa. cho dù biết amidan và dây thanh không có liên quan gì đến nhau nhưng chỉ có người trong cuộc – đã cắt amidan mới có thể cảm nhận được sự khác biệt như thế nào. đối với em thì sau khi cắt amidan. lúc phát âm thấp thì ổn nhưng cao lên một chút, cao nữa thì luồng hơi không va được vào thành cổ họng để phát ra tiếng được nữa, mà trước đó khi còn amidan, âm cao phát ra bật vào amidan vang rất lớn. vì thế không thể đổ lỗi cho việc cháu không biết cách truyền âm để hát to, hơn nữa việc ca hát là rất dễ không phải cứ vào học nhạc, truyền hơi mới hát được. với tình hình này rất mong các bác sĩ nghiên cứu để có câu trả lời hợp lí nhất giải thích và giúp đỡ những người có lòng đam mê ca hát nhưng bị cắt amidan xem có cách nào khắc phục không. đối với quy trình cắt amidan thì trước đây cháu đến một chỗ tư nhân và nhổ amidan bằng kìm gì đó chứ không có cắt bằng laze. sau khi cắt để lại 2 hố lõm vào một chút. vì thế cháu nghi trường hợp này ít nhiều có ảnh hưởng đến dây thanh. rất mong các bác sĩ giải đáp vấn đề chung này giúp cháu và một số những người khác nữa, và có thể khắc phục bằng cách nào đó như phẫu thuật bơm mỡ hay gì đó không… với cháu bây giờ mà nói, có phải mất bao nhiêu tiền để có lại 2 amidan cháu cũng chấp nhận. xin chân thành cảm ơn bác sĩ

 12. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn Vũ,Rất cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi và có những chia sẽ kinh nghiệm bệnh của mình. Tuy nhiên BS xin trả lời bạn rằng amidan không liên quan gì đến giọng nói cả. Sở dĩ giọng của bạn bị ảnh hưởng sau khi cắt amidan là do các tai biến trong quá trình cắt amidan có gây mê đặt nội khí quản làm tổn thương lên dây thanh … Do đó sau cắt amidan, giọng nói bị ảnh hưởng bạn nên đi nội soi thanh quản xem nguyên nhân làm ảnh hưởng chất giọng của mình.Chúc bạn vui khỏe

 13. Vu Thi To Tam says:

  Chao bs. Toi la Tam 45 o Ha noi. toi mo U tuyen giap cach day 3 thang sau khi mo giong noi bi khan. sau thoi gian di xa tri ve giong noi con khan va yeu hon. noi duoc mot luc la rat met. Di noi soi kq la liet hoan toan day thanh quan trai. toi xin hoi bs benh cua to co phuong phap nao khac phuc duoc hay khong. vi toi o tan Ha noi chua co dieu kien vao tp HCM de bs tham kham duoc . Xin BS tu van gium xem benh cua toi co hy vong gi hay khong. hien tai toi gan nhu khong the giao tiep duoc voi moi nguoi.Xin chan thanh cam on BS rat nhieu. Rat mong nhan duoc hoi am cua BS.

 14. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào chi Tâm,Rất tiếc cho chị là đã mổ xong u tuyến giáp có tai biến gây liệt hòan tòan dây thanh trái. Trường hợp của chị rất khó … chỉ có cách cải thiện chất giọng là tập thở đúng cách. Chỉ hãy đến các trung tâm dạy Yoga (chuyên về thở) để tập luyện nhằm cải giọng nói và sự thở của mình.Chúc chị can đảm vượt qua bệnh tật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *