Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

Chào mừng bạn đến với trang web chuyên sâu về bệnh lí vùng thanh khí phế quản. Đặc biệt nếu bạn (người thân) bị Khàn Tiếng lâu ngày, Khàn tiếng kéo dài đã dùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau từ Đông y đến Tây y vẫn không hết thì bài viết này rất hữu ích. Đây là một kỹ thuật mới đã giúp được nhiều bệnh nhân lấy lại giọng nói bình thường của mình chỉ không đầy 15 phút sau nội soi cắt Hạt dây thanh,hạt xơ dây thanh, nang dây thanh, Polype dây thanh, virus Papilloma, HPV….bằng phương pháp nội soi ống mềm không đau.

Sau khi tìm hiểu nội dung trang web, các bạn sẽ biết được nguyên nhân khàn tiếng cũng như phương pháp điều trị hiểu quả nhất cho từng trường hợp. Các bạn sẽ được tư vấn và trả lời tất cả các thắc mắc liên quan đến khàn tiếng và các bệnh lí liên quan đến vùng thanh khí phế quản bởi Bác Sỹ Phạm Thị Vân Thanh được tu nghiệp tại Mỹ, đã có trên 12 năm điều trị các bệnh lí liên quan đến khàn tiếng và vùng mũi họng (TMH) thanh khí phế quản.

Đã giúp hàng ngàn bệnh nhân bị khàn tiếng trong một thời gian dài trên khắp đất nước lấy lại giọng nói bình thường của mình, trong đó có nhiều bệnh nhân tưởng như phải bỏ nghề vì bệnh khàn tiếng do hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, nang dây thanh, lao dây thanh…cũng như cứu sống nhiều trường hợp nhờ phát hiện bị ung thư dây thanh sớm qua nội soi ống mềm, đây là một kỹ thuật đầy hiểu quả do hình ảnh nội soi rõ nét trong chẩn đóan cũng như khả năng điều trị khàn tiếng, khàn giọng nhanh chóng không cần gây mê, nằm viện.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

Mời bạn xem tiếp các phần trình bày tiếp theo:

253 nhận xét trong “Phương pháp mới điều trị Khàn Tiếng qua nội soi ống mềm

 1. Anonymous says:

  Chào bác sĩ ah!E là Hoa hiện e đang sống ở Hà Nội năm nay em 28 tuổi,e bị khàn tiếng khoảng 3,4 tháng rồi,hôm trước em di khám thì bác sĩ cho em nội soi họng và bảo em bị viêm họng mãm tính và bị sơ thanh quản 1/3, cho em đơn thuốc kháng sinh về uống, nhưng e vẫn không khỏi,và còn hay bị viêm họng lại khiến e rất mệt mỏi, e lên mạng tìm hiểu và đọc được blog của bác sĩ.xin bác sĩ tư vấn giúp em nếu mà mới bị sơ thanh quản thì điều trị có khỏi không. hay phải mổ.

 2. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào Hoa,Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Theo những gì bạn trình bày, bạn đã bị hạt xơ dây thanh. Hạt xơ dây thanh khi đã hình thành thì không phân biệt là mới hay cũ. Cách điều trị bạn tham khảo thêm mục Câu hỏi thường gặpHạt dây thanh có thể tự khỏi bằng cách uống thuốc hay không?Hạt dây thanh không thể tự khỏi bằng cách uống thuốc, uống thuốc trong lúc bị viêm, sung sẽ giảm tạm thời thôi, uống nhiều sẽ không tốt về mặt sức khỏe và kinh tế. cách điều trị hạt dây thanh tốt nhất là cắt bằng nội soi ống mềm không cần gây mê, nằm viện, chi phí thấp và hồi phục nhanh so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay.Thân mến

 3. Trần Văn Hờ says:

  Xin chào BsTôi tên Trần Văn Hờ, bị u sùi 1/3 sau dây thanh trái,được BS nội soi thanh quản và sinh thiết ngày 27/3/08, kết luận: bướu nhú tế bào gai ở dây thanh.Sau khi điều trị ổn định, ngày 26/02/2010, tôi được Bs nội soi lần nữa, chẩn đoán: viêm thanh môn do trào ngược dạ dày thực quản. Cả tháng nay tôi bị ho khi nói chuyện. Bs giúp tôi hướng điều trị. Tôi đã đăng ký 14 giờ ngày 21/7/2012 tại 213 Đào Duy Từ. Chúc sức khỏe BS va rất biết ơn

 4. nấm lùn says:

  Mẹ tôi 42 tuổi, hiện đang làm nhân viên bán hàng tại Huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh. Do tính chất công việc nên mẹ tôi phải nói nhiều, nói to. Trước đây mẹ thường bị viêm họng nhưng uống thuốc là khỏi. Đợt vừa đây mẹ đang cảm và viêm họng thì ông ngoại mất, do căng thẳng thần kinh và mất ngủ nên 4 tháng trở lại đây mẹ tôi nói bị khàn tiếng, đôi khi nói không ra tiếng. Giọng nói hơi mái và bị hụt hơi gắng sức. Nuốt bị vướng phần trên vòm họng.Không có tiền căn mổ bướu cổ. Không hút thuốc lá, uống rượu hay tiếp xúc hóa chất, không có tiền căn bệnh lý vùng ngực. Có chụp phim phổi kiểm tra vào tháng 6/2012.Đã nội soi tai mũi họng ở bệnh viện bạch mai, bệnh viện tai – mũi – họng TW Hà Nội vào tháng 7/2012 và được chuẩn đoán là viêm dày dây thanh, có hạt xơ (nhỏ). Tôi gửi kèm kết quả chụp cho bác sỹ, mong bác sỹ xem giùm.Mẹ tôi đã uống thuốc theo đơn kê của bác sỹ (uống nhiều đợt với liều nặng), nhưng bệnh tình vẫn không khỏi và có biểu hiện nặng hơn. Hiện nay mẹ lại có cảm giác khô họng và luôn muốn uống nước, uống bao nhiêu cũng không đỡ khát.Tôi muốn hỏi bác sỹ với bệnh tình như của mẹ thì phải dùng đến phương pháp nào mới chữa khỏi? Liệu chỉ uống thuốc thì có lành được không? Hạt xơ có teo đi không?. Tôi đọc qua có thấy phương pháp nội soi ống mềm, liệu mẹ tôi có sử dụng pp này để trị bệnh được không?Mong thư hồi âm của bác sỹ. Cảm ơn bác sỹ và chúc bác sỹ mạnh khỏe, công tác tốt.!!

 5. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn [nấm lùn],BS đã xem qua hình ảnh của mẹ bạn. Mẹ bạn đúng là bị hạt xơ dây thanh.Cách tốt nhất để điều trị là cắt qua nội soi ống mềm. Bạn tham khảo thêm câu trả lời cho vấn đề này tạiCác câu hỏi thường gặpHạt dây thanh có thể tự khỏi bằng cách uống thuốc hay không?Hạt dây thanh không thể tự khỏi bằng cách uống thuốc, uống thuốc trong lúc bị viêm,sung sẽ giảm tạm thời thôi, uống nhiều sẽ không tốt về mặt sức khỏe vàkinh tế. cách điều trị hạt dây thanh tốt nhất là cắt bằng nội soi ống mềm không cần gây mê, nằm viện, chi phí thấp và hồi phục nhanh so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay.Với tình trạng hạt của mẹ bạn, BS sẽ thực hiện cho mẹ bạn trong vòng chưa đến 30 phút là mẹ bạn có thể về.Cần tư vấn gì thêm bạn có thể gọi cho BS 0913.163316 (19H-22H)Chúc bạn và mẹ sức khỏe.

 6. Huỳnh Huy says:

  Thưa Bác Sĩ, Em bị viêm thanh quản gần 3 năm rồi, đã uống nhiêu thuốc nhưng k hết, e có đi nội soi ở bênh viện tai mũi họng TPHCM, em được chẩn đoán là bị viêm thanh quản mãn tính(dây thanh bị nề nhẹ, sụn phễu bị phù nề), lúc trước em la hét nhiều quá nên bị bệnh(e học thanh nhạc), liệu bệnh của em có thê hết hẳn được không ạ?, Em rất muốn hết bệnh để có thể hát hò như người bình thường, xin bác sĩ hãy giúp em!!!

 7. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn Hùynh Huy,Trước hết BS cần nội soi thanh quản để xem tình trạng 2 dây thanh của bạn. Nếu bạn đã đi nội soi rồi thì có thể gửi hình ảnh qua email cho BS xem dùm. Nhiều khả năng bạn bị tổn thương trên dây thanh do hạt xơ dây thanh, nang hay polyp …Bạn hãy yên tâm khi nội soi BS sẽ xác định chính xác nguyên nhân và từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp cho bạn.

 8. Trung Dom says:

  Xin chào Bác sỹ,Em là Trung, năm nay 27 tuổi. Vào khoảng cuối tháng 8 năm ngoái em có bị một tai nạn, tuy không nguy hiểm lắm nhưng dây nón bảo hiểm đã thít vào cổ gây đau và mất tiếng. Sau đó 1 ngày thì giọng trở nên khàn và khó nói. Em có đi khám ở bệnh viện và Bác sỹ ở đó có chẩn đoán là bị Chấn thương vùng kín thanh quản. Bác sỹ dặn về uống thuốc rồi từ từ sẽ khỏi, và giọng nói sẽ trở lại bình thường.Sau đó 1 tuần thì cổ họng em bớt đau, tuy nhiên giọng nói thì vẫn khàn, và đến bây giờ là khoảng 1 năm rồi.. Giọng nói hiện nay của em trầm hơn và khàn hơn. Đặc biệt là khi hát thì không thể hát được những nốt cao như ngày xưa, hơi không được mạnh, giống như có một cái gì đó nó nghẹn lại nơi thanh quản.Vậy liệu có cách nào để hồi phục lại giọng nói và giọng hát của em như ngày xưa ko Bác sỹ? Em ở TP.HCM, nếu có thể gặp Bác sỹ để khám và chữa trị thì quá tốt ạ.Em xin cảm ơn Bác sỹ rất nhiều.Trung Đỗ

 9. Anonymous says:

  Xin chào BS! Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi ở Tuyên Quang, làm nghề GV. Vừa qua tôi bị khản tiếng và đã đi khám tại BV TMH TW, khi nội soi biết mình bị hạt xơ 2 dây thanh. Tôi đã uống thuốc 2 tuần vẫn chưa khỏi mà chỉ đỡ đôi chút.tôi định hè sang năm đi cắt có được không thưa BS

 10. Lưu Ngân says:

  Chào bác sĩ! Năm nay tôi 31 tuổi, ở Tỉnh Quảng ninh, làm nghề kế toán, vừa qua tôi bị khàn tiếng đi khám tại Khoa TMH bệnh viện VN- Cu Ba nội soi mới biết mình bị bị hạt xơ 2 dây thanh. BSi ở bệnh viện có tư vấn cho tôi là phải phẫu thuật cắt bỏ, nhưng khi lên mạng và tìm hiểu về bệnh của mình tôi được biết có 2 phương pháp để xử lý bệnh này đó là phương pháp ống mềm và ống cứng. Vậy cho tôi hỏi ngoài bác sĩ đang áp dụng phương pháp ống mềm thì còn ở bệnh viện nào sử dụng phương pháp này nữa không? Vì nếu đi từ Quảng Ninh vào Trong Thành phố HCM thì đối với tôi cũng rất khó khăn cả về tài chính lẫn thời gian. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi, trân thành cảm ơn. Xin vui lòng gửi phúc đáp sớm về hòm thư: sontiendong@gmail.com

 11. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn Lưu Ngân,Bạn vui lòng tham khảo câu hỏi sau:Hiện nay có nơi nào đã từng áp dụng kỹ thuật nội soi ống mềm trong việc điều trị cắt hạt xơ polyp dây thanh như Bác Sỹ không?Hiện nay ở Việt Nam chưa có nơi nào cũng như BS nào làm được kỹ thuật này. Lí do là làm kỹ thuật này BS phải có tay nghề cao để có thể điều khiển thiết bị đi qua 2 dây thanh và thao tác trên đó. Do đó BS cần có điều kiện làm việc thực tế với rất nhiều bệnh nhân để quen và thao tác nhanh chính xác không làm khó chịu bệnh nhân. Hiện chỉ có cắt bằng nội soi treo ống cứng. Và nội soi ống mềm để chẩn đóan thì BS đã phổ cập cho các bệnh viện khắp nước, nhưng việc cắt bằng nội soi ống mềm là chưa có… Ngòai ra bạn nên cân nhắc để quyết định vào HCM điều trị vì vấn dề là hiệu quả của nó. Nhiều bệnh nhân ngòai Bấc va Quảng Ninh đả vào điều trị họ nói về chi phí tính ra vẫn kinh tế hơn so với làm bằng ống cứng ngòai đó.Ở Quảng Ninh bạn có thể tham khảo các BN sauTìm kiếm cho: Quảng Ninh1 Nguyễn Huyền Linh, polyp dây thanh,0983064988 2 Bùi Minh Tuân, polyp dây thanh, 0913392334 3 Trịnh Thị Thu Phương, Hạt dây thanh,0915598640 Chúc bạn sức khỏe và có quyết định sáng suốt.Cần tư vấn gì thêm, bạn có thể gọi cho BS (19H-22H)

 12. Hùng Lâm says:

  Chào BS : Đợt vừa rồi mẹ em thấy khó thở và tức nực, qua khám tại BV Bạch Mai thì được chuẩn đoán là Hạt Xơ Dây Than. Mẹ em được BS kê đơn thuốc uống trong 1 tuần, và tuần sau có thể lên mổ ( cắt Hạt Xơ ) Qua khám mẹ em rất lo bởi theo 1 số người noí là bị hạt xơ dây thanh rất dễ dẫn đến câm. về mẹ em có uống đúng theo đơn thuốc mà BS đã kê. Nhưng khi uống được 1 ngày thì mẹ em thấy " ứ mật, vàng da, da khô … " đúng như những tác dụng phụ của thuốc gây ra và đã phải cấp cứu 1 lần. vậy em xin hỏi BS là trường hợp bệnh của mẹ em có nguy hiểm không, và đắc biệt là mẹ em bị dị ứng với thành phần của thuốc như thế thì nên làm thế nào ạ. Em xin cảm ơn !

 13. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào bạn Hùng Lâm,Trước hết bạn đọc qua bài viết Hạt xơ dây thanhTheo trên, Hạt xơ dây thanh chỉ ảnh hưởng đến giọng nói như bị khàn, nói bị hụt hơi … chứ không bị câm kể cả thủ thuật hay không.Hạt dây thanh, cắt bằng ống mềm BS sẽ cắt rồi cho BN uống thuốc khoảng 1 tuần. Trường hợp mẹ bạn phải uống thuốc trước khi cắt, BS không rõ mẹ bạn đã uống thuốc gì và mục đích của nó? Bạn vui lòng cho BS biết các tên thuốc mà mẹ bạn đã uống và bị tác dụng phụ nói trên.

 14. Anonymous says:

  Chào BSTôi ở Bắc NinhTôi đi khám ở bệnh viện tai mũi hong TƯ bác sĩ Nguyễn Tiến Hùng khám và chẩn đoán 2 dây thanh di động bt Hạt sơ hai dây thanh…BS chỉ đinh phẫu thuật nhưng tôi phân vân quá…BS tư vấn cho tôi nên cắt ntn ở đâu…

 15. Nguyendinh Truong says:

  Xuân Trường.. chào bác si VAN THANH.xin bác sĩ giúp đỡ cho. hiện tại con gái tôi được 8 tháng tuổi. từ khi cháu bị viêm phế quản và ho. đi khám bác sĩ cho thuốc uống. cháu khỏi .nhưng cháu bị khàn tiếng 2 tháng vẫn không khỏi.vậy xin bác sĩ chỉ giúp cho cháu, có bị sao không, và di khám lại ở chuyên khoa nào?.

 16. BS. Phạm Thị Vân Thanh - BVCR says:

  Chào anh Trường,Nhiều khả năng cháu bị Hạt xơ dây thanh. Anh nên theo dõi đường thở của cháu. Nếu thấy cháu vẫn ăn uống bình thường thì để cháu lớn một chút (trên 5 tuổi) hảy điều trị cho cháu bằng cắt qua nội soi ống mềm.Nếu anh cảm thấy lo lắng thì có thể đến các trung tâm TMH (chuyên về nhi) khám cho cháu.Chúc anh và cháu sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *