U nang dây thanh – Nang nước dây thanh (Cyst) Kyst dây thanh

I> Nang nước dây thanh là gì?

Nang nước dây thanh là một khối được tạo thành do một lớp màng bao bọc bên ngòai, bên trong khối thường là chất nhầy, đôi khi hóa mủ. Nang nước dây thanh thường thấy dưới lớp niêm mạc mỏng (lớp phủ nầy rất quan trọng để tạo nên một giọng nói bình thường). Nguyên nhân tạo nên nang nước dây thanh chưa được biết rõ ràng. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng đây là kết quả của sự tắc nghẽn các tuyến nhầy ở niêm mạc dây thanh. Sự tắc nghẽn này có thể xảy ra khi hai dây thanh bị kích thích mạnh (la hét to, viêm dây thanh cấp, chấn thương dây thanh). Thường nang nước dây thanh ở 1/3 giữa của một bên dây thanh.
Nang nước dây thanh không phải là tổn thương ung thư hoặc tiền ung thư. Tổn thương này hòan tòan chỉ ảnh hưởng đến chất giọng.

nangdaythanh1 U nang dây thanh  Nang nước dây thanh (Cyst) Kyst dây thanh
Nang nước lớn 1/3 giữa dây thanh trái. Niêm mạc dây thanh bọc chất nhầy trắng bên trong tạo thành khối nang nước.

nangdaythanh2 U nang dây thanh  Nang nước dây thanh (Cyst) Kyst dây thanh
Khối nang nước hình quả trứng trên dây thanh phải

II> Triệu chứng của nang nước dây thanh là như thế nào?

Nang nước dây thanh là nguyên nhân phổ biến gây khàn tiếng, (viêm thanh quản) nhưng không đau. Triệu chứng khàn tiếng là kết quả do 2 dây thanh đóng không kín, không đều làm giảm độ rung của dây thanh. Mức độ khàn tiếng còn tùy thuộc vào số lượng và vị trí của các nang. Trong một vài trường hợp khàn tiếng đi đôi với cảm giác dị vật đường thở (vướng họng) ngang mức vị trí của 2 dây thanh. Cảm giác này làm bệnh nhân cứ cố khạc hoặc là ho.

III> Nang nước dây thanh trông như thế nào?

Khối nang nước dây thanh thường có hình cầu màu trắng đục hoặc nhầy nhầy nằm dưới niêm mạc của dây thanh. Vì lớp niêm mạc phủ bên trên đôi khi rất dầy tạo thành một khối gồ không có ranh giới rõ ràng. Chính vì lí do này những cái nang nhỏ đôi khi khó phân biệt. Việc nội soi bằng ống mềm để chẩn đóan là phương pháp tốt nhất để phân biệt vì hình ảnh nội soi rất rõ so với chụp bằng ống cứng truyền thống hiện nay.

nangdaythanh3 U nang dây thanh  Nang nước dây thanh (Cyst) Kyst dây thanh
Một cái nang nhỏ trên dây thanh phải sẽ khó phát hiện nếu soi bằng ống cứng.

Thường thì nang nước dây thanh xuất hiện đơn độc, vị trí có thể dọc theo chiều dài của dây thanh, 1/3 giữa là vị trí phổ biến nhất.

IV> Nang nước dây thanh được điều trị như thế nào?

Ngưng nói, thường được chỉ định đầu tiên trong tất cả các trường hợp khàn tiếng, giúp cải thiện chất giọng. Tuy nhiên khàn tiếng do nang nước dây thanh thì thường không khỏi vì nang nước dây thanh không tự mất đi. Chỉ có một số rất hiếm trường hợp nang nước dây thanh tự teo đi (nhưng dễ tái phác do cơ chế sinh bệnh vẫn còn tồn tại)

Hình ảnh trước và sau khi cắt nang nước dây thanh bằng ống mềm
nangdaythanh4 U nang dây thanh  Nang nước dây thanh (Cyst) Kyst dây thanh
Bên trái: Nang nước dây thanh bên trái.
Giữa: Mở màng bao nang nước, chất nhầy đang chảy ra
Phải: Nang nước được lấy đi hòan tòan, lớp niêm mạc được phủ trở lại vị trí khối nang đã được cắt.

Thông thường nang nước dây thanh được cắt qua nội soi. Nếu cắt không khéo, khả năng khối nang nước tái phát là rất cao. Sau khi cắt nang nước niêm mạc dây thanh cần phủ lên bề mặt vết thương để giảm thiểu nguy cơ tạo sẹo trên dây thanh. Vì vậy kỹ thuật này đòi hỏi kỹ năng của Bác Sỹ rất cao.
Bên cạnh đó người thầy thuốc cũng nên khuyên bệnh nhân tránh những kích thích mãn(lặp đi lặp lại).

Chú ý: Phương pháp cắt u nang dây thanh hiệu quả nhất (cách chữa khan tiếng nhanh nhất ) hiện nay là qua nội soi ống mềm so với ống cứng tại các trung tâm TMH hiện nay do làm bằng ống cứng phải gây mê, nên cũng có khả năng xảy ra tai biến (click tham khảo thêm)
.
Nang dây thanh thường được chỉ định cắt càng sớm càng tốt so với hạt dây thanh vì để lâu có nguy cơ bị lõm dây thanh tạo giọng “mái” và tạo hạt xơ đối bên do viêm kích ứng.

ĐẶC BIỆT BS VÂN THANH CẮT QUA NỘI SOI ỐNG MỀM: CAM KẾT KHÔNG ĐAU, HIỆU QUẢ TỨC THÌ …
TÓM LẠI

NANG DÂY THANH THƯỜNG LÀ LÀNH TÍNH. (NẾU ĐÚNG THẬT SỰ, VÌ NHIỀU TRƯỜNG HỢP CHẨN ĐOÁN SAI)
TUY NHIÊN NANG DÂY THANH THƯỜNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH CẮT CÀNG SỚM CÀNG TỐT SO VỚI HẠT DÂY THANH VÌ ĐỂ LÂU CÓ NGUY CƠ BỊ LÕM DÂY THANH TẠO GIỌNG “MÁI” VÀ TẠO HẠT XƠ ĐỐI BÊN DO VIÊM KÍCH ỨNG.
HIỆN CÓ 2 PHƯƠNG PHÁT CẮT NANG LÀ PP CỦ CẮT BẰNG ỐNG SOI CỨNG TẠI CÁC TRUNG TÂM TMH VÀ PP MỚI CẮT BẰNG ỐNG SOI MỀM DO CHÍNH BS THANH THỰC HIỆN
CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT LÀ CẮT QUA NỘI SOI ỐNG MỀM
NHẸ NHÀNG, KHÔNG ĐAU, KHÔNG CẦN GÂY MÊ, NẰM VIỆN.
THỜI GIAN CẮT 5 PHÚT, SAU CẮT 30 PHÚT CÓ THỂ VỀ VÀ NÓI CHUYỆN NGAY.

MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

Phần tiếp theo nên đọc
Xem video Tư vấn của BS Vân Thanh trên HTV7
Hạt dây thanh
Polype dây thanh
Ung thư dây thanh
Papilloma – HPV
Lõm dây thanh

BS. Phạm Thị Vân Thanh
ĐT: 0913163316 (Hãy gọi BS để được tư vấn, tốt nhất 19H-21H)
website: http://www.trikhantieng.com
ĐC:213 Đào Duy Từ,P.6,Q.10,TP.HCM (bên hông sân vận động Thống Nhất)

38 nhận xét trong “U nang dây thanh – Nang nước dây thanh (Cyst) Kyst dây thanh

 1. Hồng Quân says:

  Bác sĩ ơi, Mẹ em bị u nang thanh quản và đã được mổ nhưng sau khi mổ dù vết mổ đã lành nhưng Mẹ em lại bị khàn tiếng. Khi đi khám ở bệnh viện Đại Học Y Dược tp hcm thì bác sĩ ở đó chẩn đoán là hai dây thanh quản không khép khi nói. vậy thưa bác sĩ cho em hỏi bệnh của Mẹ em có chữa khỏi hoàn toàn được không? Nếu có thì điều trị ở đâu?. Mong bác sĩ trả lời sớm. Em chân thành cảm ơn

 2. Nặc danh says:

  Con chào cô!
  Cô ơi ba con bị k thanh quản, đã điều trị ở bệnh viện chợ rẫy 1 năm rồi, giờ chuyển qua giai đoạn di căn. Cô có thuốc tây gì kéo dài thêm sự sống cô chỉ giùm con với cô ơi! con cảm ơn cô.

 3. thietkewebhit says:

  Chào bác sĩ, tôi bị khàn tiếng từ nhỏ, nguyên nhân chắc chắn do khóc nhiều, Tôi thường có triệu chứng khạc nhiều, đọc một số bài viết của bác sĩ khả năng tôi bị http://www.trikhantieng.com/p/polype-day-thanh.html
  Giống triệu chứng trên. Giờ tôi phải làm những gì? và đúng như thế thì phương pháp điều trị cụ thể ra sao?
  Tôi năm nay 28 tuổi, bị từ nhỏ..

  Chân thành cảm ơn bác sĩ
  mail: admin@hit.com.vn

  Tôi có thể giúp bác sĩ làm diễn đàn để thảo luận dễ dàng hơn + Xây dựng cộng đồng về lĩnh vực này … giúp người

  Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 4. Loan Hoang says:

  Chị Vân Thanh kính mến!
  Em là một GV tiểu học ở tận Cao Bằng. Mặc dù đã đọc rất nhiều bài viết của c trên mạng. Nhưng do ở xa quá nên em không vào đó điều trị được.
  Hiện tại em rất hoang mang vì vừa mổ u nang dây thanh ở BV TMH TW khi ra viện thấy hai dây thanh đã khép kín nhưng đến nay đã 25 ngày rồi mà nói càng khó, giọng nhỏ và khàn hơn. Em đi nội soi lại thi thấy u nang tái phát BS ở tỉnh khuyên lại phải đi mổ thôi .Bây giờ em phải làm sao? Có nên đi mổ tiếp hay không?

  • Quản Trị says:

   Chào bạn Loan Hoang,

   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Một lần nữa bạn hãy đọc lại bài viết này của BS Vân Thanh
   So sánh 2 phương pháp
   Về nang dây thanh, đa số các trương hợp làm bằng ống mềm do BS điều trị sẽ hết khàn trong tuần đầu tiên. Trường hợp bạn làm bằng ống cứng, thời gian phục hồi sè lâu hơn, cũng như khả năng hết còn tùy thuộc vào BS điều trị. Bạn hãy căn nhắc giữa vấn đề hiệu quả điều trị và chi phí phải vào HCM điều trị mà có quyết định sáng suốt.
   Nếu bạn không thể vào thì cũng nên chọn BS có uy tín và kinh nghiệm thực hiện cho mình.
   Chúc bạn sức khỏe.

 5. Nguyễn Thị Yến says:

  Chào Bác Sỹ Thanh!
  Bữa trước chị Yến ở Quảng Trị có liên lạc qua điện thọai gặp BS Thanh tư vấn về u nang dây thanh. Do hòan cảnh ở xa, chị Yến đã lỡ vào BV Huế phẩu thuật được 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa nói ra tiếng được. Vậy nhờ BS tư vấn cho chị
  với. Đến khi nào thì nói được hoặc có trường hợp nào mà không nói được không? Nói thật với BS là chị năm nay đã 55 tuổi,nghề giáo viên chuẩn bị về hưu, nhưng suy nghĩ mà buồn lắm vì không biết sẽ ra sao? Liệu có nói ra tiếng không? Mong BS nói thật lòng để chị yên tâm nhe.

  Chúc BS thành công trong công việc của người lính áo trắng.
  Chúc BS mạnh khỏe và hạnh phúc.
  Địa chỉ email của chị mnvinhthuyvlqt@gmail.com
  Cảm ơn BS nhiều lắm

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào chị Yến,

   Nang dây thanh cắt qua ống mềm là có thể nói lại ngay. Chị làm ở BV Huế bằng ống cứng nên có nhiều hạn chế như do phải đặt nội khí quản, ống cứng có kích thước lớn nên có nhiều khả năng làm tổn thương vùng xung quanh. Một tháng rồi vẫn không nói được khi làm ống cứng là cũng thường gặp.

   Nếu quá lo lắng chị nên đi nội soi lại bằng ống mềm hay tốt nhất hỏi trực tiếp BS đã phẩu thuật cho chị, vì BS trực tiếp làm sẽ hiểu rõ quá trình thủ thuật diễn ra như thế nào?

   Tuy nhiên khả năng không nói sau này là hòan tòan chưa thấy … Nên chị đùng quá lo lắng.

   Chúc chị mau bình phục

   • Nguyễn Thị Yến says:

    Chào Bác Sỹ! Cô Yến đây phải nói rằng món quà mà Bác Sỹ trao tặng cho cô thật vô giá. Từ khi BS cắt sẹo dính do cô làm bằng ống cứng trước đây nay cô nói được cô Yến vô cùng cản động. Không phải một mình cô Yến đâu mà tất cả mọi người khi nghe cô Yến nói được. Nếu như
    cô Yến gặp BS trước thì đâu phải suy nghĩ nhiều về bệnh tình của mình nhỉ.
    (Cô làm bằng ống cứng 1 tháng rồi mà chưa ăn được do san chấn khi làm, lại bị sẹo dính không nói được.)
    Ra về rồi mà nhớ BS quá chừng. Nếu đi đâu đó mà vào Sài Gòn thì điều trước tiên cô Yến sẽ tìm đến thăm và gặp BS trước tiên. Còn nếu hẹn gặp lại thì BS thông cảm là không hẹn bởi vì nếu
    hẹn thì mình lại bị mắc phải chứng bệnh gì đó để đi cứu chữa thì không nên phải không BS.
    Nói thế thôi nếu có phải thì cũng phải chấp nhận
    nhỉ. Mới xa BS 1 tuần sao ma thấy lâu quá.
    Muốn gọi điện nhưng thấy BS quá bận rộn, làm quên cả ăn. Làm phiền BS quá nên nghe điện
    thọai mất thời gian nên cô Yến viết thư thăm hỏi rồi đến ngày nghĩ Tết Dương Lịch cô Yến được xem thông báo là BS được nghĩ cô Yến sẽ gọi
    điện. Vui lòng chuyện trò để cô Yên được tâm sự cùng BS nhe.
    Thôi cô Yến viết ít hẹn gặp lại sẽ nói nhiều hơn.
    Một lần nữa cho cô Yến gữi lời chúc sức khỏe cả gia đình và các cháu.

    Chào tạm biệt

    Nguyễn Thị Yến – Quảng Trị

   • Nguyễn Thị Yến says:

    Cô Yến đây! Trong lúc rãnh cô Yến viết thư thăm hỏi sức khoẻ của bs và
    gia đình đây! Vẫn biết là giờ này bs đang bận rộn công việc,nhưng cô
    Yến nhớ bs quá,mở trang VVeb ra để nhìn lại hình ảnh của bs,sao mà
    đáng yêu thế, cô Yến thực sự nhớ bs nhiều lắm, mà có lẽ không chỉ một
    mình cô Yến đâu nha,khi nghe cô Yến nói về bs thì ai cũng muốn biết
    nhiều về bs lắm chứ.Thôi mãi nói lung tung mà chưa báo cáo sức khoẻ
    của cô Yến cho bs biết là cô Yến vẫn khoẻ,nói gần như bình thường rồi
    đó, chỉ thỉnh thoảng hơi khàn thôi,chưa đi khám lại đến khi nào khám
    cô Yến sẽ gửi hình ảnh vào để bs xem lại cho côYến nhé,thôi nhé cô Yến
    chúc bs và gia đình mãi mạnh khoẻ và hạnh phúc,chào tạm biệt nhé.

 6. Giang nguyễn says:

  Chào Bác Sỹ Thanh!
  Cháu mới đi nội soi họng thì phát hiện có nang nắp thanh quản. Cháu xin hỏi bác sĩ nang nắp thanh quản có nguy hiểm không ạ, nếu cháu cứ để đó, không xử lý gì thì có an toàn không ạ ?
  Cháu mong tin của bác sĩ ạ.
  Cháu cảm ơn bác sĩ !

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào bạn Giang,

   Nang nắp thanh quản thường không nguy hiểm, chỉ làm cho mình có cảm giác nuốt vướng … Tuy nhiên cũng không nên để lâu, vì có khả năng nang phát triển lớn làm chèn ép đường thở … Ngòai ra bạn cũng nên xác định chính xác nó là nang lành tính hay là u ác tính

 7. Nguyễn Thanh Hiền says:

  Chào BS Thanh,

  Tôi bị khàn tiếng 20 ngày, đi khám nội soi thanh quản tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW được chẩn đóan là “Viêm Thanh Quản Cấp – Nề dây thanh”. Tôi gửi BS kết quả và hình ảnh nội soi cho BS xem dùm.

  Chân thành cảm ơn Bác Sỹ

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào anh Hiền,
   Theo hình ảnh nội soi anh gửi cho BS khả năng anh đang có tình trạng viêm cấp niêm mạc hai dây thanh, tuy nhiên vị trí phía sau dây thanh trái có khả năng có nang nước họặc nang nhày (thường xảy ra khi có viêm nặng). Với chẩn đóan như vậy anh dùng kháng sinh Tavanic là đúng, BS không rõ kháng viêm (để chống phù nề, chống viêm) là lọai nào? Anh nên đến BS để được dùng kháng viêm đúng chỉ định nhằm giảm sưng, phù nề dây thanh. Nếu tình trạng khàn giọng vẫn không bớt sau khi dùng thuốc anh nên soi kiểm tra lại.
   Nếu anh có dịp vào TPHCM, BS sẽ soi kiểm tra lại cho anh bằng ống soi mềm để khảo sát thật rõ ràng (vì ống cứng anh đã soi có hạn chế hình ảnh) và điều trị triệt để cho anh.
   Chúc anh chóng bình phục!

   • Nguyễn Thanh Hiền says:

    Cảm ơn BS đã hồi âm chi tiết, chu đáo với tinh thần hết lòng vì bệnh nhân, đúng như nhiều ca ngợi của nhiều người đăng trên mạng. Ngòai này ngòai uống Tavanic còn uống kháng viêm là & choay, còn uống cả thuốc đông y, thuốc nam, so với ngày đầu thì đỡ được 50 phần vẫn còn khàn, nói nhiều thì mệt tuy nhiên không bị khó thở hiawcj thở đuối.
    Chiều thứ 6 tôi vào TP, sáng thứ 7 nhờ BS khám và điều trị, chiều CN phải ra lại HN vì công việc quá bận, việc của TƯ mà chị.
    Rất mong BS điều trị triệt để để còn yên tâm làm việc. Cảm ơn BS.
    Nguyễn Thanh Hiền VPTW Đảng

 8. BS Chính BV 108 says:

  Chào BS Thanh, mình là BS Chính ở bệnh viện 108, hôm qua đã trao đổi với BS về trường hợp nang dây thanh của vợ mình, chiều thứ sáu vợ chồng mình bay vào và xin đăng ký với BS cắt nang cho vợ mình vào sáng thứ bảy (23/3/2013) BS Thanh nhé. BS Thanh cho ý kiến chỉ đạo cần phải làm những XN gì cho mình biết và có thể XN tại BV 108 không?, tiền viện phí tổng bao nhiêu để bọn mình chuẩn bị.

  • BS Pham Thi Van Thanh says:

   Chào anh Chính,

   Anh chỉ cần cho chị nhịn ăn 4 tiếng trước khi đến là được, không cần làm bất cứ xét nghiệm gì. Vì đây làm làm qua nội soi ống mềm. Về chi phí anh xem tại bảng giá dịch vụ. Tuy nhiên với người trong ngành hay giáo viên, BS đều có chế độ miền giảm.
   Hẹn gặp lại anh và chị sau

 9. Bùi Thanh Hằng says:

  Chào BS Vân Thanh! Mình là Thanh Hằng – em BS Chính (Hà Nội). Qua trao đổi điện thoại với bác sĩ mình xin phép được đặt lịch với BS như sau:
  8h00′ ngày 20/5/2013 mình sẽ đến phòng khám để BS kiểm tra lại và hướng dẫn các thủ tục để phẫu thuật vào ngày 01/6/2013.
  2. Sáng ngày 01/6/2013 BS

 10. Đinh ngọc says:

  Cô ơi cho cháu hỏi : giọng cháu đang bình thường tự nhiên giờ bị đau khi hát mặc dù cháu hát những bài tông thấp , càng hát càng đau. Thời điểm đó nuốt nước miếng có cảm giác đau khó chịu. Giọng hơi lệch đi. Cháu không hề bị cảm cúm viêm họng.Cô tư vấn giúp cháu với ạ. Cảm ơn cô ạ!

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào Đinh ngọc,

   Bạn bị đã lâu chưa? có uống điều trị nội khoa chưa?
   Nếu đã lâu trên 3 tuần và đã dùng đúng thuốc vẫn chưa hết. Bạn nên đi nội soi thanh quản để xác đinh nguyên nhân mà có hướng điều trị đúng. Vì khả năng bạn bị nang dây thanh hay polyp dây thanh là cao

 11. Đinh ngọc says:

  dạ cháu chưa đi khám ở đâu cũng chưa dùng thuốc gì , nhưng được gần 1 tuần rồi ạ. Mà cô ơi nang dây thanh hay polyp dây thanh nếu phát hiện muộn hay điều trị muộn có ảnh hưởng nhiều tới giọng ko cô ?

 12. Vân says:

  Chào chị!
  Cách đây mấy ngày em có nội soi tai mũi họng. Bác sỹ nói rằng em có nang nước bẩm sinh trong xoang Lê bên phải. Em muốn hỏi liệu có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và giọng hát không ạ?
  Cảm ơn chị!

 13. Hương says:

  Bác sĩ Vân Thanh thân mến. Em có tìm hiểu sơ qua về phương pháp cắt nang dây thanh bằng ống mềm của bác sĩ. Thực sự em rất lo lắng. Trước đây do nói nhiều nên ox nhà em bị khàn tiếng, cứ nghĩ là khàn tiếng vài hôm sẽ khỏi nên không đi khám. Lúc đi khám nội soi thì được biết là bị u nang thanh quản. Và bây giờ để lâu nên nó đau nhiều. Vậy bác sĩ cho em biết điều trị bằng ống mềm tỷ lệ thành công là bao nhiêu % ạ. Cháu sợ đụng vào dây thanh hay như thế nào đó mà không nói được thì cháu ân hận lắm. Hiện nay , cũng đang uống 1 số thuốc đông y và tây y nhưng chưa có kết quả gì cả bác sĩ ạ.
  Mong được tư vấn của bác sĩ
  Em cảm ơn bác sĩ nhiều
  Chúc bác sĩ sức khỏe và thành công

 14. Hương says:

  Bác sĩ ơi. Vậy em ở ngoài HN, có thể chụp kết quả nội soi và gửi vào email cho bác sĩ xem qua bệnh tình trước giúp em được không ạ?
  Lúc xếp lịch xong là em chỉ việc vào để cắt thôi, không phải làm xét nghiệm j khác nữa. Được không ạ?

 15. Dương Văn Thể says:

  Em xin chân thành cảm ơn bs Thanh với tất cả những lời tốt đẹp nhất mà em không thể nói hết. thật tuyệt vời khi có một bs vừa có tài và đức vẹn toàn như bs. nhân đây tôi xin để lại sdt của mình để cho những ai đang bi bệnh polyp dây thanh hay những bệnh liên quan khác có thể gọi cho tôi để hiểu biết thêm về quá trình điều trị như thế nào nha quí vị. điều trị nhanh chóng hoàn toàn không đau quá trình phẩu thuật chỉ mất 10 phút sau phẩu thuật nghĩ ngơi một lát là co thể tự lái xe về. bs cho thuốc một tuần hết thuốc gọi trực tiếp bs tư vấn cho thêm thuốc không cần đi tái khám rất tiện lợi cho những ai ở xa. đây là sdt của tôi 0904114950 ai đang là người bệnh hãy gọi cho tôi để biết rõ hơn. thật sự an toàn nhanh chóng. người nợ bs một ân tình!
  Một bs thật sự tài giỏi
  Ai đang bệnh hãy gọi cho tôi 0904114950 với tư cách từng là bệnh nhân của bs Thanh tôi sẽ chia sẽ với quí vị. bs Thanh thật sự la một bs tài giỏi va có đức nữa. phẩu thuật bằng phương pháp nội soi ống mềm nhanh chóng ma không đau nhanh khỏi bệnh, điều khó tin nhưng có thật. so ra còn rẻ hơn việc sử dụng BHYT trong bệnh viện mà lại nhanh chóng khỏi bệnh!

 16. Đông Nhi says:

  BS Vân Thanh tư vấn va điều tri Thì cả nhà mình cứ yên Tâm. BS Vân Thanh đã giỏi lai rất nhiêt tình có Tâm,
  Mình Bi khan tiếng nặng ,khó thở. điều tri nhieu Bv lơn rât nhiều năm,
  nhưng het thuốc thi benh lai như củ, nhưng từ ngày đc Bs VThanh điều tri 1 lần, bênh khỏi hẳn.gio hat la vô tư luôn, minh cung cho ban bè đc len điều trị.gio Ai cũng khỏi ,về họ mừng cảm ơn mình suốt.
  E la ng có ks kém truoc giờ thuong đi kham gap rat nhieu Bs, Nhưng chưa găp Bs nào tuyêt vời Như Chi Vân Thanh. Phải nói là Trên cả tuyêt vời.
  Em xin thay măc gđ ban bè đã đc BS điều tri ,chân thành cảm ơn Bs V Thanh với tất cả những lời tốt đẹp nhất mà em không thể nói hết. Thât tuyệt vời khi VN có một BS vừa có tài và đức như Chi Vân Thanh.
  Môt lần nữa E xin cam ơn chi. chúc chi va gđ thât nhiều nhiều Sk vui ve hp Thành Công.

 17. Anh says:

  Dạ cháu chào bs ! Cháu mổ u nang dây thanh phải bằng ống cứng. Cháu mổ được 3 ngày rồi ạ! Thưa bs bác cho cháu hỏi cháu phải kiêng nói trong bao lâu ạ! Và chế độ dinh dưỡng của cháu như thế nào thì hợp lý ạ!

 18. Phùng Thị Hương Giang says:

  Dạ Chị! Gia đình chúng em biết ơn chị nhiều lắm ạ! Em thật là may mắn khi gặp được Chị! Em không biết nói như nào để thể hiện tình cảm quý mến của em dành cho chị kể từ khi biết được những thông tin về chị qua những chia sẻ của các bệnh nhân. Tình cảm đó càng được khẳng định hơn qua lần được vào tận Sài Gòn gặp chị, được chị thăm khám.Câu chuyện em quyết định bay vào SG gặp Chị rất dài( em ko thể kể chi tiết. Hihi) Nhưng đến giờ phút này em đã khẳng định được với người thân của em: Niềm tin của em đã đặt đúng chỗ, đúng nơi có BS tài giỏi xinh đẹp mà rất thân thiện hiền hoà với BN! Em ko biết nói gì hơn ngoài lời cầu chúc cho Chị yêu quý luôn gặp nhiều Bình An, may mắn trong cuộc sống, ngày càng thành đạt trong sự nghiệp, Chị nhé! Em chào Chị!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *