Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Các hình ảnh tiêu biểu về bệnh lý thanh quản qua nội soi ống mềm:

Hạt xơ dây thanh

hatdaythanh01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Hạt dây thanh: đối xứng nhau nên hai dây thanh khép không kín

hatdaythanh02 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Hạt dây thanh: đối xứng nhau nên hai dây thanh khép không kín

hatdaythanh03 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Hạt dây thanh: đối xứng nhau nên hai dây thanh khép không kín

hatdaythanh04 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Hạt dây thanh: đối xứng nhau nên hai dây thanh khép không kín

Polyp dây thanh

polypdaythanh03 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp to ½ trên dây thanh phải

polypdaythanh04 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp nghi ung thư hóa dây thanh phải

polypmepsauthanhmon01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp mép sau thanh môn

polypmauhatviemdoiben Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp máu và hạt viêm đối bên

polypmauvahatviemdoiben Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp máu dây thanh phải và hạt viêm đối bên

polypmaudaythanh01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp máu dây thanh trái

polypmaudaythanh02 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Polyp dây thanh: Polyp máu dây thanh trái

U Nang dây thanh

nangnuoctogaykhotho Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Nang dây thanh: Nang nước to dây thanh trái gây khó thở

Papilloma dây thanh

papilomathanhquan01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Papilloma dây thanh: U nhú thanh quản có dạng nhiều mụn cóc nhỏ

Nấm dây thanh

namdaythanh01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Nấm dây thanh: Rất dễ nhầm với lao dây thanh hay Ung thư dây thanh giai đọan sớm

Lao dây thanh

laodaythanh01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Lao dây thanh: Rất dễ nhầm với Nấm dây thanh hay Ung thư dây thanh giai đọan sớm


laodaythanh02 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Lao dây thanh: Rất dễ nhầm với Nấm dây thanh hay Ung thư dây thanh giai đọan sớm

Lõm (rãnh) dây thanh

Ung thư dây thanh


ungthudaythanhxamlan01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Ung thư dây thanh xâm lấn băng thanh thất

ungthudaythanhxamlan Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Ung thư dây thanh xâm lấn mép trước thanh môn


ungthudaythanhgdsom01 Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Ung thư dây thanh giai đọan sớm

ungthudaythanhgiaidoansom Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

Ung thư dây thanh giai đọan sớmMỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHẬN XÉT CỦA BỆNH NHÂN TRÊN TRANG FACEBOOK Tư Vấn, Điều trị Bệnh Khàn Tiếng Community

29 nhận xét trong “Thư viện hình ảnh bệnh lý thanh quản

 1. little barbie says:

  Cháu đã đọc bài viết về các nguyên nhân gây khàn tiếng của bác sỹ nhưng cháu chưa thấy có nguyên nhân nào giống với trường hợp của mình.
  Cụ thể là 2 năm trước do cháu đi học thêm buổi tối ngồi phòng điều hòa lạnh nên về cháu bị khàn tiếng và nổi hạch ở cổ, cháu đã đi siêu âm và xét nghiệm thì bác sỹ bảo chỉ là u nang tuyến giáp bình thường, không phải là nguyên nhân gây khàn tiếng. Sau đó cháu có uống thuốc bắc thì hạch này mất đi nhưng giọng vẫn bị khàn.
  Bác sỹ ở viện tai mũi họng trung ương có cho cháu làm siêu âm, chụp X quang tim phổi, siêu âm vùng cổ…. nhưng tất cả đều bình thường.
  Cuối cùng các bác sỹ kết luận là do virus và bảo cháu sau một thời gian dây thanh phải sẽ làm việc bù dây thanh trái, nhưng thực tế đã 2 năm rồi giọng nói cháu vẫn khàn và yếu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Thực sự cháu rất buồn và lo lắng.
  Cháu nghe bác sỹ bảo có thể bấm huyệt để chữa bệnh nên cháu rất muốn tìm hiểu kỹ thêm về phương pháp này. Cháu có thể điều trị ở đâu? có cơ sở nào ở Hà Nội hoặc Nghệ An không, vì cháu đang học ở Hà Nội nên việc vào TP HCM cũng khá khó khăn. Và bệnh cháu đã 2 năm rồi thì liệu dây thanh còn có khả năng phục hồi không?
  Thực sự cháu đang rất băn khoăn và lo lắng
  Cháu mong bác sỹ tư vấn giúp cháu được không ạ?
  Cháu cảm ơn bác sỹ rất nhiều và mong sớm nhận được hồi âm của bác sỹ

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào cháu little barbie,

   Theo những gì cháu trình bày, khả năng cháu bị liệt dây thanh do cảm lạnh là rất cao. Trường hợp này cô cũng hay gặp nhiều ở các bệnh nhân sau khi bị mắc mưa, ngủ dưới quạt (sau khi nhậu xỉn) … Các trường hợp này nếu phát hiện càng sớm thì khả năng điều trị bằng bấm huyệt theo Đông Y có kết quả càng cao. Rất tiếc là cháu ở ngòai Hà Nội cô không biết cơ sở nào để giới thiệu cho cháu. Tuy nhiên con nên đến các trung tâm, Bệnh viện Đông Y có uy tín trình bày tình hình của mình và nhờ họ điều trị xem thế nào? cần tư vấn gì thêm cứ gọi cho cô nhé.
   Chúc con vui khỏe

 2. Nặc danh says:

  Thưa bác sỹ, cháu bị khan tiếng đã đc hơn 2 tuần. Cháu hay đi hát, diễn kịch và nói to, trước đây cháu bị viêm họng hạt đã từng đốt hạt sau đó thì thấy lúc nào cũng khé cổ và rất dễ bị viêm họng, mất tiếng. Bây giờ khi cháu hát cứ lên cao là bị khan tiếng đang hát thì bị ngắt quãng, từ khi bị cháu cũng giữ giọng nhiều nhưng không thấy khỏi. Bác sĩ xem có cách nào giúp cháu với ạ như là uống thuốc hoặc đi khám. Cháu cảm ơn bác sĩ

 3. Trang says:

  Kính Chào Bác sỹ !
  Em tên là Trang hiện đang ở Huế. Do điều kiện ở xa nhờ Bác sỹ tư vấn giúp , chồng em năm nay 38 tuổi . Năm 2008 phát hiện K vòm hầu điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy – 70 Grays và hóa chất Cplastin . Năm 2010 , 18 tháng sau phát hiện tái phát , điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM – 45 Grays và áp sát 15 Grays , sau khi điều trị , miệng khô, nói nhỏ và xơ cứng vùng cổ do ảnh hưởng của xạ trị . Chồng em vẫn khám và theo dõi tại BV TƯ Huế . Khoảng 2 tháng nay , bị khàn tiếng . Khám và Chụp cắt lớp BS chẩn đoán là viêm phù nề dây thanh và tại vùng vòm + xơ hóa vùng cổ do xạ trị . Điều trị chích kháng sinh và kháng viêm liều cao nhưng không cải thiện , hiện tại vẫn còn khàn tiếng .
  Em kính nhờ Bác sỹ tư vấn xem trường hợp chồng em có mổ nội soi để cải thiện giọng nói được không ? Cần làm các xét nghiệm gì ở Huế để tiết kiệm thời gian . Vợ chồng em sẽ sắp xếp vào SG để khám và điều trị nếu được .
  Rất mong nhận được hồi âm của Bác sỹ .
  Em xin chân thành cảm ơn
  Kính chào !
  Em Trang

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào chị Trang,

   Chồng chị có tiền căn ung thư, chị nên sớm đưa anh ấy đi Nội soi ống mềm trước để kiểm tra đánh giá tình hình xem nguyên nhân gây khàn tiếng mới có hướng điều trị. Nếu ngòai đó không có nội soi ống mềm thì chị vào đây. Chồng chị không cần làm xét nghiệm gì thêm khi nội soi kiểm tra.

   Thân mến,

   PS: Cần tư vấn gì thêm cứ gọi cho BS (sau 19H)

 4. L. X. Bang says:

  Kính gửi BS Phạm Thị Vân Thanh!
  Chào BS!
  Em tên là : L. X. Bang năm nay 32 tuổi, nghề nghiệp là giáo viên, đang công tác và sinh sống tại huyện Bù Gia Mập – tỉnh Bình Phước.
  Em ra trường và về công tác từ năm 2003. Hai năm đầu giong nói của em rất tốt nhưng đến năm thứ 3 thì bắt đầu bị khàn tiếng, nhưng thỉnh thoảng mới bị và sẽ mất sau ba bốn ngày sau đó. có một thời gian em bị viên họng kéo dài cả tuần.
  Hai năm trở lại đây, em thường xuyên bị khàn tiếng nói rất khó nghe, có cảm giác rè tiếng và thiếu hơi, nuốt không đau. sức khỏe bình thương. nếu nói nhiều và liên tục thì khoảng 15 phút sau là giong nói dễ nghe hơn thoải mái hơn, nhưng sau đó mà dừng lại không nói khoảng vài tiếng là sẽ bị mất tiếng , âm thanh không phát lớn được, rè và khàn khàn. Em chưa uống bất kỳ thuốc gì để chữa trị bệnh khàn tiếng, em không có bệnh lý gì.
  Em nhờ BS tư vấn cho em về bệnh tình và cách chữa trị. Em xin chân thành cảm ơn!
  Rất mong được sự giúp đỡ của BS, Chúc GĐ BS luôn vui khỏe, thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống.

 5. Nặc danh says:

  em chào bác sỹ
  em là nam năm nay 22 tuổi khoảng mười năm trước em bị trấn thương ở vùng cổ sau thời gian điều trị dọng em trở nên khàn và nhỏ hồi trước còn nhỏ thì không ảnh hưởng gì nhiều nên em không quan tâm lắm nhưng giờ giọng nói ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và công việc của em giờ em muốn điều trị có được không ạ và giá cả có mắc lắm không ạ

 6. Đạt says:

  Tôi tên là Đạt ở HN

  tôi bị khàn tiếng va khó nuốt 8 tháng nay (cùng lúc đó tôi cũng bị bênh lao ) giờ bệnh lao đã chữa khỏi nhưng tôi vãng bị khàn tiếng và nuốt khó thỉnh thoang còn đau ngực trái,khi nuốt khó nên toi chán ăn.

  Mong bác sỹ tư vấn cho tui xem tôi đang bị mắc bệnh gì

 7. Nặc danh says:

  bác sĩ cho em hỏi em bị ho cả tháng nay rồi đi bệnh viện khám thì bác sĩ nói bị viêm phế quản rùi cho thuốc uống mà em uống hoài không thấy bớt cũng đã đi nhiều chỗ rùi nhưng vẫn vậy rồi có lần mình đi mua thuốc mua thêm mấy viên kẹo gậm cho thông cổ sao gậm xong tới sáng cái em bị mất tiếng luôn bây h nói chuyện được 2 chữ là hết hơi rùi mong bác sĩ chĩ cho em cách để chữa trị !

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào bạn,

   Theo những gì bạn trình bày, bạn đang bị viêm nhiễm đường hô hấp (mãn tính hoặc cấp tính trên nền mãn tính) vì vậy bạn nên đến BS chuyên khoa về nội hô hấp để được chẩn đóan và điều trị chính xác.
   Chúc bạn mau bình phục.
   Thân mến

 8. Nặc danh says:

  BS cho e hỏi là bố em lúc trước bị bứu cổ vs đi mổ bứu sau khi mổ xong thì ko nói đc, vài ngày sau nói đc thì giọng khàn lắm nói ko ra hơi luôn. Mong BS tư vần dùm là chữa có đc ko ạ

 9. Việt Nữ says:

  Xin chào Bác sĩ Vân Thanh!
  Tôi tên là Việt Nữ, năm nay 33 tuổi, hiện là giáo viên Ngữ Văn một trường THCS ở Quảng Nam. Tôi bị khàn tiếng đã hai năm nay. Qua việc khám bệnh kết hợp nội soi, tôi được biết mình bị bệnh hạt thanh đai. Tôi đã hai lần điều trị bằng thuốc tây: lần thứ nhất điều trị bằng cách uống kháng sinh trong 10 ngày. Lần gần đây là vào dịp hè năm ngoái, tôi được điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh bằng cách chạy khí dung kết hợp chích kháng sinh( thời gian cũng 10 ngày). Lúc đó, tôi có xin Bác sĩ được chuyển viện lên tuyến trên( tức bệnh viện đa khoa Đà Nẵng) để được phẫu thuật nhưng bác sĩ lại khuyên tôi nên an tâm vì theo bác sĩ này việc phẫu thuật là chưa cần thiết. Nhưng trong suốt một năm làm việc qua, tôi vô cùng khổ sở với giọng nói của mình, tôi gần như không còn hơi sức để nói, mệt mỏi và nói rất khó khăn. Tôi quyết định hè năm nay sẽ đi phẫu thuật cắt hạt thanh đai. Thật may mắn hôm nay, tình cờ tôi lại được biết về Bác sĩ, và tôi xin nhờ Bác sĩ tư vấn giúp tôi một số thông tin sau:
  – Hạt thanh đai có phải là một bệnh nguy hiểm không? Nếu để lâu nó sẽ có những ảnh hưởng gì?
  – Khi đã phẫu thuật cắt hạt thanh đai rồi thì khả năng có thể mọc hạt thanh đai khác không?
  – Tôi có thể đến bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để cắt hạt thanh đai được không? Thời gian để thực hiện ca phẫu thuật là bao lâu? Và sau bao lâu thì bệnh của tôi được bình phục? Có những nguy hiểm gì có thể xảy ra? Chi phí là bao nhiêu ?
  – Nếu tôi vào thành phố Hồ Chi Minh để phẫu thuật chỗ Bác sĩ đã tư vấn thì có gì khác với việc tôi sẽ phẫu thuật ở Đà Nẵng. Tôi nên đến BVCR hay đến phòng khám tư của Bác sĩ. Chỗ nào thuận tiện hơn và chi phí là bao nhiêu cho mỗi trường hợp.
  – Việc điều trị ở thành phố Hồ Chí Minh có hỗ trợ cho trường hợp người có thẻ BHYT hay không?
  Tôi mong chờ sự tư vấn, giúp đỡ của Bác sĩ để sớm có kế hoạch cho việc điều trị bệnh của mình. Xin cảm ơn Bác sĩ.

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào chị,

   Trước hết chị xem bài viết Hạt xơ dây thanh để biết rõ hơn về căn bệnh của mình.

   Về câu hỏi – Hạt thanh đai có phải là một bệnh nguy hiểm không? Nếu để lâu nó sẽ có những ảnh hưởng gì? chị hãy tham khảo câu trả lời tại Các Câu hỏi thường gặp

   BS nghĩ sau khi chị xem qua các mục trên và phần So sánh 2 phương pháp sẽ phần nào trả lời hết các thắc mắc của chị.

   Nếu chị gặp khó khăn về tài chánh, hãy liên lạc để BS hỗ trợ cho chị.
   Cần tư vấn gì thêm chị có thể gọi cho BS (sau 19H)
   Chúc chị vui khỏe.

 10. Tran thi Hong Van says:

  Chào bác sỹ.
  Tôi tên Hồng Vân, năm nay 33 tuổi, hiện ở Hải Dưong. nghề nghiệp công chức, vị trí công việc cũng ko phải nói nhiều. 3 tháng trước t bị viêm xoang dẫn đến viêm họng, tuy nhiên ko nặng lắm. Hôm sau , khi đi họp lớp, t có đi xông hơi, tắm khoáng nóng với các bạn. Ngay sau khi tắm xong lên tôi xuất hiện triệu chứng khàn giọng, rồi mất hẳn giọng sau khoảng 4 giờ.
  Tôi đã đi khám họng tại Bệnh viện TMH TƯ, và các bác sỹ kết luận viêm họng, viêm thanh quản. Tôi uống thuốc theo đơn của bác sỹ gồm ks Cefpodoxime, kháng viêm cotu F, sau 1 tuần t đi khám lại vẫn ko khỏi lai được bsy cho uống tiếp kháng sinh azithromycin và 1 vài thuốc khác, phun thuốc vào thẳng thanh quản, 2 tuần sau vẫn ko khỏi. T rất chán nản và stress vì bệnh tật. Nghe mọi người giới thiệu châm cứu, t cũng đi nhĩ châm được 1 tháng cũng ko khỏi. T vừa đi khám lại ở BV Đại học Y HN, bác sỹ nội soi và kết luận tôi vẫn bị viêm thanh quản ( dầy dây thanh quản) và kê đơn cefdinir và clarithromycin, alpha choay, va thuốc arcalion 200. Tôi đã uống được gần 1 tuần, nhưng ko thấy đỡ và còn cảm thấy khó nói hơn. Tôi đã đi chụp tim, phổi ko có vấn đề j. Hiện tôi nói rất mệt, tiếng khàn, nói đc rất bé, cổ họng dau khi nói, tiếng nói rõ hơn vào lúc sáng, sau trong ngày nói yếu dần.
  Tôi thực sự rất lo lắng và tự ti với bệnh tật của mình. Rất mong được bác sỹ tư vấn về trường hợp bệnh của tôi và cách chữa.
  Xin chân thành cảm ơn bác sỹ!

   • Tran thi Hong Van says:

    Em cảm ơn chị rất nhiều. E sẽ gửi chị hình ảnh nội soi qua địa chỉ email của chị nhé. Hiện em nói được rất nhỏ, ko biết gọi điện chị có nghe được ko nữa. Nhưng dù sao tối nay em sẽ vẫn cố gắng gọi cho chị để đươc tư vấn.
    Một lần nữa e xin cám ơn chị vì rất nhiệt tình với bệnh nhân!

 11. Tuyết Đào says:

  Chào BS, Mong BS giải đáp giúp e vấn đề này ạ?
  E có người dì bị khàn tiếng bị cách đây khoảng 2 tháng không rõ nguyên nhân, ko có triệu chứng đau rát cổ họng ,ko ho,ko đàm… đã sử dụng nhiều biện pháp cổ truyền như uống nước giá,ngổ, lá húng chanh,ngậm chanh với muối, ngậm nước muối và đã uống thuốc tây 1 tuần…. đều không khỏi. Tình trạng bệnh, có thể đang nói chuyện bình thường sau đó dần dần mất tiếng. Hiện tại, giờ nói nghe rất nhỏ. À trước khi bị khàn tiếng dì e có bị sốt xuyết huyết nhưng đã điều trị khỏi, hơn 1 tháng sau mới bị khàn tiếng. Mong BS tư vấn giúp e để làm sao dì e có thể nói lại bình thường.
  Mong nhận được tin sớm từ BS!!!
  Xin chân thành cảm ơn Bác Sĩ.

  • BS. Phạm Thị Vân Thanh says:

   Chào Tuyết Đào,

   Dì của bạn nhiều khả năng bị tổn thương trên dây thanh do hạt xơ, Polyp hay nang dây thanh … Nếu ở HCM Bạn hãy đăng kí lịch hẹn với BS để được khám và điều trị, còn nếu ở xa không có điều kiện vào, bạn kêu Dì đi nội soi thanh quản tại các trung tâm TMH rồi gửi kết quả cho BS xem dùm.
   Chúc Dì bạn mau bình phục

 12. Nặc danh says:

  chào BS em đã bị khàn tiếng rất lâu và đã đi khám nhiều o bệnh viện tai mũi họng o CẦN THƠ nhưng BS điều nói em nên đến BV LAO trước rồi sao đó mới đến nội soi được nhưng rất nhiều lần em đi nhưng không có kết quả…em muốn nhờ BS tư vấn giúp em…nguyên nhân của em là e thường xuyên bị khàn tiếng vì tính chất công việc của em cần phải giao tiếp rất nhiều và em đã bị khàn nhiều và mất hẳn giọng nói ,có nhiều nước bọt và hay ho khan gần đây em có thêm đau họng và khó thowrxin cho e biết em bị bệnh như thế nao và nên bắt đầu điều trị từ đâu?và chi phí lên đến bao nhiêu?

 13. Nghia Van says:

  xin chao bac sy
  em ten giang e bi khan tieng 1 thoi gian khi di kham ng ta noi e bi viem hong hat va yeu cau e fai dot
  em sau 1 thang lai bi tiep thi e co chuyen den bv dhyd bac sy co dieu tri zinat va noi e bi viem mu
  bi jo e van tai di tai lai va mat rat nhieu cong viec xin bc sy tu van va cho cach dieu tri hieu qua
  em co the kham tai fong rieng ko xin cam on bac sy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *